Sao Sport

Sao Sport

Trọng Hoàng và Đình Trọng không thể 'tẩy' thẻ để đấu Malaysia

Hoài Anh
Chia sẻ

Tổng thư ký VFF - Lê Hoài Anh cho biết Trọng Hoàng và Đình Trọng không thể xóa thẻ trước trận Việt Nam đấu Malaysia.

Vào ngày 26/3, tuyển Việt Nam có trận đấu giao hữu với Iraq, ba sân dự kiến diễn ra là Mỹ Đình, Thống Nhất và Bình Dương. Tuy nhiên, điều được người hâm mộ quan tâm là các cầu thủ bị thẻ phạt của tuyển Việt Nam có cơ hội được xóa thẻ để đá vòng loại World Cup 2022 hay không.

Theo đó, một số trang mạng cho rằng trận đấu với Iraq là cơ hội để các trụ cột như Đình Trọng, Trọng Hoàng có cơ hội “tẩy thẻ” nhằm chuẩn bị cho trận cầu quan trọng giữa Việt Nam và Malaysia ở vòng loại World Cup 2022.

Trao đổi với Saostar vào sáng 1/2, Tổng thư ký VFF - Lê Hoài Anh nói về cơ hội để Đình Trọng và Trọng Hoàng xóa thẻ nhờ Việt Nam đá giao hữu với Iraq: “Tôi nghĩ không có điều đó. Chuyện chấp hành thẻ phạt được tính ở các giải đấu cấp cao hơn nên trận đấu giao hữu không được tính”.

Như vậy, Đình Trọng và Trọng Hoàng chắc chắn nghỉ trận Việt Nam gặp Malaysia vào ngày 31/3 tới. Đây là hai tổn thất lớn cho tuyển Việt Nam trong trận đấu được xem là “trận cầu 6 điểm” và ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo ở vòng loại World Cup 2022.

Trọng Hoàng nhận đủ hai thẻ vàng sau trận đấu với Thái Lan nên phải văng mặt ở trận Malaysia và Việt Nam vào ngày 31/3.

Trọng Hoàng nhận thẻ vàng trong trận đấu với Thái Lan hòa 0-0 ở Mỹ Đình, trước đó anh nhận 1 thẻ vàng trong trận Việt Nam thắng 1-0 Malaysia. Do vậy, Trọng Hoàng nhận đủ hai thẻ vàng nên phải nghỉ ở trận Malaysia - Việt Nam vào ngày 31/3.

Trong khi đó, Đình Trọng nhận thẻ đỏ ở trận đấu cuối cùng vòng bảng U23 châu Á 2020. Theo quy định, Đình Trọng đã không còn cơ hội tham dự U23 châu Á 2022 do quá tuổi (sinh năm 1997) nên trung vệ này phải chấp hành án phạt nguội ở giải đấu cao hơn. Đồng nghĩa Đình Trọng phải ngồi ngoài ở trận Malaysia - Việt Nam.

Ở vị trí của Đình Trọng, HLV Park Hang Seo không phải quá lo lắng vì Duy Mạnh - Quế Ngọc Hải - Bùi Tiến Dũng đang chơi rất tốt ở vòng loại World Cup 2022. Nhưng có thêm 1 phương án dự phòng tốt như Đình Trọng là điều cần thiết cho tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, Trọng Hoàng là nhân tố rất quan trọng bên cánh phải của tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo chắc chắn phải có sự tính toán kỹ về người được chọn thay thế Trọng Hoàng trong cuộc đấu với Malaysia.

Vào ngày 31/3, tuyển Việt Nam gặp Malaysia trên sân khách là trận đấu hết sức quan trọng. Thầy trò HLV Park Hang Seo đang chỉ hơn đối thủ có 2 điểm (11 điểm so với 9 điểm) và cần có 3 điểm để tiến thêm một bước đến việc giành vé đi tiếp.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN