Sao Sport

Sao Sport

Trợ lý Minh Phương nói gì về HLV Hữu Thắng trong ngày ra mắt CLB TP.HCM?

Hà Vy
Chia sẻ

Chiều 27/7, cựu tuyển thủ Minh Phương đã ra mắt CLB TP.HCM với vai trò là trợ lý cho huấn luyện viên tạm quyền Nguyễn Hữu Thắng.

Sau khi HLV Chung Hae-seong cùng ê-kip rời đi, cựu tiền vệ tuyển Việt Nam Nguyễn Minh Phương đã được mời về với vai trò là trợ lý tại CLB TP.HCM.

Chiều 27/7, Minh Phương đã có mặt tại Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện TP.HCM (Phú Thọ) ra mắt CLB TP.HCM và có buổi làm việc đầu tiên trên cương vị mới, cùng giáo án mới của đội. Nhà vô địch AFF Cup 2008 cũng đã có những chia sẻ với truyền thông trong ngày làm việc đầu tiên.

Trợ lý Minh Phương ra mắt CLB TP.HCM.

"Chúng tôi là một đội bóng tập hợp nhiều con người nhưng có chung một mục tiêu. Tôi và tất cả thành viên cố gắng làm sao có thành tích tốt nhất, thực hiện mục tiêu chung của ban lãnh đạo", trợ lý Minh Phương nói.

"Tôi sẽ hỗ trợ chuyên môn, đóng góp, thực hiện mục tiêu của đội. HLV Hữu Thắng không xa lạ gì với V.League. Anh ấy từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, làm việc ở các câu lạc bộ. Tôi nghĩ sẽ không có khó khăn gì với anh Hữu Thắng", Minh Phương nói về HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Trong thời gian đợi HLV Aiton Silva đến nhậm chức, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng sẽ tạm thời dẫn dắt CLB TP.HCM thay ông Chung Hae-seong. Theo kế hoạch, HLV Ailton Silva sẽ có mặt tại TP.HCM vào cuối tháng 8 và khi ấy, ông Hữu Thắng sẽ bàn giao công việc lại cho nhà cầm quân người Brazil.

HLV Hữu Thắng sẽ tạm quyền thay ông Chung Hae-seong.

Sau khi ông Hữu Thắng trở lại với vai trò Chủ tịch, Minh Phương sẽ là trợ lý cho HLV Aiton Silva cùng ông Nguyễn Ngọc Thọ và Trưởng đoàn Lư Đình Tuấn. Minh Phương mong muốn tiếp tục có cơ hội học hỏi thêm kiến thức trên con đường theo đuổi nghiệp cầm quân của mình.

"Tôi còn trẻ, còn cơ hội nên muốn học hỏi thêm ở các anh, các chuyên gia để tích lũy kinh nghiệm trên con đường phía trước", Minh Phương chia sẻ. Trước đó, Minh Phương từng dẫn dắt CLB Bình Phước ở giải hạng Nhất, CLB Đà Nẵng ở V.League. 

Minh Phương là 1 trong 5 nhà cầm quân có chứng chỉ huấn luyện Pro do AFC cấp. Cựu tuyển thủ Việt Nam cũng chia sẻ về áp lực khi làm ở một đội bóng lớn: "Làm việc ở một đội bóng mạnh, được đầu tư lớn thì thành tích phải đi đôi. Nếu không đạt được điều đó thì việc HLV phải ra đi là chuyện bình thường. Bóng đá khác nghiệt ở chỗ đó.”

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định đẩy các trận tứ kết Cúp Quốc gia 2020 lên đá sớm từ ngày 1/8 thay vì từ 28-30/8 như kế hoạch trước đó. HLV Hữu Thắng sẽ có trận đấu ra mắt khi làm khách Bà Rịa Vũng Tàu ngày 1/8.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN