Sao Sport

Sao Sport

Trợ lý HLV Park Hang Seo xem con trai so tài 'bản sao' Neuer, nói gì về SV-League 2020?

Văn Nhân
Chia sẻ

Dù bận rất nhiều việc nhưng trợ lý của HLV Park Hang Seo, ông Lư Đình Tuấn vẫn không thể bỏ qua trận đấu của con trai tại sân chơi SV-League 2020.

Từ TPHCM xuống tận Bình Dương để dõi theo trận đấu giữa trường Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Bách Khoa, ông Lư Đình Tuấn cười rất tươi khi gặp người viết. Ông Tuấn trò chuyện: "Nhiều lần tôi xem con trai đá bóng nhưng đây là lần đầu tiên dõi theo con trên khán đài ở giải sinh viên. Cảm giác thực sự rất vui, tôi hy vọng nó có thể theo nghiệp bóng đá".

Vừa trò chuyện, trợ lý của HLV Park Hang Seo chỉ tay về phía khung thành trường Đại học Bách Khoa: "Thủ môn chơi hay đấy. Qủa sút phạt hóc hiểm vẫn bay đẩy được".

Cụ thể, Đức Anh (con trai của HLV Lư Đình Tuấn) có pha đá phạt gần 30m, bóng đi rất căng vào góc chữ A khung thành, nhưng thủ môn Hồ Đăng Quang cứu thua một cách đầy ngoạn mục. 

Chàng thủ môn của Đại học Bách Khoa không có lợi thế về chiều cao nhưng nhanh nhẹn, phán đoán rất tốt và đặc biệt có những pha băng ra cứu thua chẳng khác gì thủ thành Neuer của tuyển Đức. Chính tài năng của Hồ Đăng Quang đã giúp cho Bách Khoa hòa 0-0 trước Đại học Tôn Đức (đội bóng được bầu Thắng bảo trợ ở SV-League 2020).

Trợ lý HLV Park Hang Seo xem con trai so tài với 'bản sao' Neuer, nói điều ý nghĩa về SV-League 2020 Ảnh 1
Thủ môn Hồ Đăng Quang thi đấu xuất sắc như "bản sao" Neuer.

Dù là sân chơi sinh viên nhưng hai đội thi đấu rất bài bản, phối hợp ban bật đẹp mắt. Thế nên, HLV Lư Đình Tuấn rất thích thú và ngợi khen cầu thủ cả hai bên rất nhiều. 

"Thực sự, sân chơi sinh viên cần phát triển để đẩy mạnh tinh thần yêu thể thao cho các em. Tôi cũng nói thật rằng, hôm nay cổ vũ cho con trai nhung cũng mong muốn tìm kiếm những gương mặt triển vọng, có thể thi đấu ở sân chơi chuyên nghiệp. 

Trong quá khứ, chúng ta đã có những cầu thủ trưởng thành từ bóng đá học đường, điển hình như tiền đạo Nguyễn Hải Anh từng thi đấu cho tuyển Việt Nam. 

Tôi tin với sự bảo trợ của các ông bầu thì sân chơi sinh viên sẽ phát triển mạnh, qua đó tạo ra những tiền đề quan trọng cho bóng đá Việt Nam trong tương lai", HLV Lư Đình Tuấn trả lời Saostar. 

Ngoài ra, một hình ảnh ấn tượng trong cuộc so tài giữa Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Bách Khoa là CĐV hai trường giao lưu với nhau. Họ mang đến những tiếng cười đầy sảng khoái cho những ai chứng kiến.

Trợ lý HLV Park Hang Seo xem con trai so tài với 'bản sao' Neuer, nói điều ý nghĩa về SV-League 2020 Ảnh 2
Hình ảnh cực đẹp ở SV-League 2020 với những màn cổ vũ bài bản từ Đại học Bách Khoa.

"Thần tài" bóng đá Việt Nam, ông Dương Vũ Lâm (Trưởng ban tổ chức giải) nói trong niềm vui: "Nhìn các em sinh viên cổ vũ thực sự rất thích, bóng đá phải đẹp như thế...".

CĐV chính là vẻ đẹp của SV-League 2020. Ngày khai mạc có hơn 10 nghìn khán giả, còn trận cầu ở sân Dĩ An (Bình Dương) thu hút đến hơn 3 nghìn CĐV. Đây là những con số ao ước cho những người làm bóng đá, kể cả các giải đấu chuyên nghiệp.

Sau loạt đấu thứ nhất, bảng A SV-League 2020 đang rất gay cấn khi 4 đội cùng có 1 điểm. Đại học Văn Hiến hòa 1-1 trước Đại học Khoa học Tự nhiên, còn Đại học Tôn Đức Thắng hòa 0-0 trước Đại học Bách Khoa. Vào ngày 4/11, Đại học Nông Lâm dưới sự bảo trợ của bầu Đức sẽ có trận mở màn ở bảng B, đối thủ của họ là Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN