Thể thao

Treo hàng trăm tỷ tiền thưởng, Madam Pang vẫn lặng người nhìn giấc mơ World Cup rời xa Thái Lan

Hoài Anh
Chia sẻ

Các cầu thủ Thái Lan có thể bỏ túi số tiền lên đến gần 50 tỷ đồng của Madam Pang nếu thắng Trung Quốc, nhưng sự thật đầy phũ phàng.

Thái Lan đánh rơi tiền thưởng khủng của Madam Pang

Có nhiều thông tin liên quan đến tiền thưởng của Madam Pang dành cho tuyển Thái Lan. Con số chính xác thì Madam Pang treo thưởng đến hàng trăm tỷ đồng.

Đầu tiên, tuyển Thái Lan sẽ nhận 1 triệu baht (gần 700 triệu đồng) cho mỗi điểm giành được ở 2 trận đầu tiên ở vòng loại thứ hai World Cup 2026. Nữ tỷ phú Thái Lan thưởng 10 triệu baht cho tấm vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2026. Nếu hoàn thành xuất sắc thì tuyển Thái Lan nhận khoảng 11 tỷ từ Madam Pang.

Tuy nhiên, SiamSport (Thái Lan) tiết lộ con số lớn hơn rất nhiều với thông tin kể trên. Madam Pang treo thưởng chính xác là mỗi cầu thủ sẽ được 1 triệu baht (gần 700 triệu đồng) cho mỗi điểm ở 2 trận đầu tiên. Tuyển Thái Lan có 26 cầu thủ nên trường hợp thắng 2 trận thì Madam Pang chi đến 156 triệu bath (gần 100 tỷ đồng). Các cầu thủ Thái Lan còn có một khoản thưởng cực lớn của Madam Pang là mỗi người được gần 7 tỷ đồng nếu vào vòng loại thứ ba World Cup 2026. 

Chuyện treo hàng trăm tỷ tiền thưởng là một trong những động thái để thấy nữ tỷ phú Thái Lan quyết tâm thúc đẩy tinh thần tuyển Thái Lan thi đấu tốt nhất tại vòng loại World Cup 2026.

Treo hàng tỷ tiền thưởng, Madam Pang vẫn lặng người nhìn giấc mơ World Cup rời xa Thái Lan Ảnh 1
Thua ngược Trung Quốc, Thái Lan đánh rơi tiền thưởng khủng của Madam Pang.

Tuyển Thái Lan đã có nửa hiệp đấu hoàn hảo với bàn mở tỷ số của Sarach Yooyen. Dù vậy, cầu thủ này là tác nhân khiến Thái Lan bị thua ngược dòng trước Trung Quốc. Sarach Yooyen để mất bóng bên phần sân nhà và Wu Lei gỡ hòa 1-1 cho Trung Quốc.

Phút 74, Shangyuan tận dụng pha phá bóng không tốt của Kritsada để có bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 trước Thái Lan.

Thất bại trước Trung Quốc khiến Thái Lan có nguy cơ bị loại ở vòng loại thứ hai World Cup 2026. Bảng đấu của Thái Lan có Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore. Hàn Quốc rõ ràng quá mạnh so với phần còn lại. Tấm vé thứ hai là cuộc đấu tay đôi giữa Thái Lan và Trung Quốc. Do đó, trận thua tai hại 1-2 ngay tại sân nhà khiến cho Thái Lan đối diện với vô vàn khó khăn.

Thầy trò HLV Polking có thêm một sự tiếc nuối là đánh rơi khoản tiền thưởng khủng hơn 2 triệu USD của Madam Pang.

Cái gục đầu của Madam Pang và tham vọng sắp tan vỡ

Hình ảnh xúc động nhất trong thời điểm trận đấu sắp kết thúc là nữ tỷ phú Madam Pang không còn dám xem trận đấu và gục đầu trong khu kỹ thuật. Bà có lẽ đang cầu nguyện cho Thái Lan có bàn gỡ hòa ở quãng thời gian bù giờ, bởi thất bại sẽ khiến giấc mơ World Cup của Thái Lan trở nên xa vời vợi.

Với Madam Pang, tham vọng lớn nhất là tuyển Thái Lan được dự World Cup 2026. "Mục tiêu lớn nhất của mọi đội bóng Đông Nam Á là góp mặt tại sân chơi World Cup và tất cả chúng ta đang mơ về nó. Sau khi cùng tuyển bóng đá nữ quốc gia Thái Lan hai lần dự World Cup, tôi muốn thực hiện ước mơ với bóng đá nam", Madam Pang nói sau AFF Cup 2022.

Treo hàng tỷ tiền thưởng, Madam Pang vẫn lặng người nhìn giấc mơ World Cup rời xa Thái Lan Ảnh 2
Nữ tỷ phú Madam Pang gục đầu trong khu kỹ thuật vì Thái Lan thua Trung Quốc.

Bóng đá Thái Lan được hưởng lợi rất lớn từ Madam Pang - nữ tỷ phú luôn làm mọi thứ vì các ĐTQG. Madam Pang chính là người có công lớn nhất để tuyển nữ Thái Lan lần đầu dự World Cup. Tuyển Thái Lan cũng trở lại mạnh mẽ kể từ khi Madam Pang làm trưởng đoàn. 

Tuy nhiên, Thái Lan có lẽ cần sự chuyển động của tất cả để mơ về World Cup, còn một mình Madam Pang vẫn chưa thể giúp "voi chiến" dự World Cup 2026. Thất bại trước Trung Quốc ngay trên sân nhà chỉ là trận khởi đầu, nhưng người Thái hiểu cánh cửa đi tiếp đã hẹp đi rất nhiều.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất