Sao Sport

Sao Sport

'Trận hòa Việt Nam là bước ngoặt khiến Thái Lan dừng bước ở vòng loại World Cup 2022'

Thành An
Chia sẻ

Cựu danh thủ Somchai Chuayboonchum đã có những đánh giá về thất bại của tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

Thái Lan đã khép lại vòng loại World Cup 2022 với vị trí thứ 4 sau thất bại 0-1 trước Malaysia ở lượt đấu cuối cùng, với chỉ 9 điểm sau 8 trận. Tính ra, kể từ sau quãng nghỉ dịch Covid-19, Thái Lan đã không biết thắng đối thủ nào.

“Với tôi, bước ngoặt khiến Thái Lan không thể đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022 chính là trận hòa 0-0 với tuyển Việt Nam trên sân Thamasat, cũng là trận ra mắt của HLV Nishino. Tôi nghĩ, trận hòa ấy đã khiến Thái Lan bị thiệt hại nhiều”, cựu danh thủ Somchai Chuayboonchum nói trên Siamsport.

'Trận hòa Việt Nam là bước ngoặt khiến Thái Lan dừng bước ở vòng loại World Cup 2022' Ảnh 1
Trận hòa 0-0 với Việt Nam ngày ra mắt HLV Nishino được cho là bước ngoặt khiến tuyển Thái Lan dừng bước sớm ở vòng loại World Cup 2022.

Trận ra quân của bảng G vòng loại World Cup 2022 giữa Thái Lan và Việt Nam diễn ra ngày 5/9/2019. Trong trận đấu này, Thái Lan đã phung phí vô vàn cơ hội, để rồi chỉ có được một điểm trước tuyển Việt Nam và sau đó thất thế trước đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Somcham, cựu danh thủ từng dẫn dắt U19 Thái Lan cũng nói thẳng rằng, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã tốn quá nhiều tiền để thuê HLV Nishino. Nhà cầm quân người Nhật Bản nhân mức lương lên tới gần 1 triệu USD/năm, cao hơn cả hai người tiền nhiệm Kiatisak và Rajevac.

“Phải thành thật rằng FAT chi nhiều tiền quá. Nhưng số tiền được trả đi ngược lại với kết quả trên sân. Thật đáng tiếc khi chúng ta không qua được vòng loại thứ hai. Và có vẻ như chúng ta đang thua kém các đối thủ trong khu vực, như Việt Nam hay Malaysia”, ông Somchai nói tiếp.

'Trận hòa Việt Nam là bước ngoặt khiến Thái Lan dừng bước ở vòng loại World Cup 2022' Ảnh 2
Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang xin lỗi người hâm mộ sau thất bại của tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

Sau thất bại của Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, Chủ tịch FAT ông Somyot Poompunmuang cũng đã phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ.

"Với tư cách là chủ tịch FAT, tôi thực tình muốn xin lỗi cổ động viên Thái Lan khi không thể mang niềm vui đến cho các bạn. Không hoàn thành mục tiêu, FAT sẽ đánh giá lại tình hình để cải thiện”, ông Somyot Poompunmuang nhận trách nhiệm.

Chủ tịch FA cho biết, Thái Lan sẽ trở lại mạnh mẽ ở những giải đấu trong tương lai, nhưng“không thảo luận về tương lai của HLV Nishino”.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN