Sao Sport

Sao Sport

Trận derby Thủ đô hứa hẹn khó lường và hấp dẫn

Hoài Anh
Chia sẻ

Trận derby Thủ đô giữa Viettel và Hà Nội FC hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, bởi cả hai đang khát khao chiến thắng để khẳng định sức mạnh.

Trước trận đấu với Viettel, CLB Hà Nội đang trải qua một sự khủng hoảng lực lượng với bản danh sách chấn thương dài lên đến 10 cầu thủ, trong đó Omar, Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh là những trụ cột quan trọng đang  phải ngồi ngoài. Do đó, đội bóng Thủ đô đã thua liên tiếp 2 trận trên sân Hàng Đẫy trước SLNA và Sài Gòn FC.

Cần nhắc, Hà Nội FC thua 2 trận liên tục trên sân nhà là câu chuyện chỉ xảy ra cách đây 4 năm. Bởi họ luôn đáng sợ khi đá ở sân Hàng Đẫy với mạch bất bại lên con số 32. Kỷ lục này chỉ dừng lại sau khi CLB Hà Nội bất ngờ thua 0-1 trước SLNA ở mùa này.

So với các mùa bóng trước, Hà Nội FC đang không có sự ổn định, cũng như suy yếu khá nhiều so thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng. Đội bóng Thủ đô đã thua đến 3 trận sau 7 vòng đấu ở V.League 2020. 

CLB Hà Nội đã thua trong hai 2 trận đấu gần nhất trên sân nhà Hàng Đẫy.

Thế nên, trận đấu với Viettel hứa hẹn là một bài toán khó cho thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm nếu nhìn vào phong độ không tốt, cũng như lực lượng chắp vá ở hiện tại.

Trong khi đó, Viettel cũng thiếu tính ổn định do hàng thủ thường xuyên mắc sai lầm. Nhưng Viettel đang có khí thế dâng cao sau chiến thắng tưng bừng 3-0 trước CLB Quảng Nam ở vòng 6. Họ cũng đang có những con người chất lượng nhờ liên tục bổ sung trong 2 mùa bóng vừa qua.

Sự ổn định không có của hai đội chính là một trong những điều hứa hẹn sẽ mang đến những bất ngờ lớn trong trận derby Thủ đô vào tối nay. 

Hơn hết, cả Hà Nội FC và Viettel chắc chắn chơi một trận đấu với khát vọng chiến thắng cao nhất, bởi cả hai đội đều muốn lấy lòng... khán giả Thủ đô. 

Trận đấu giữa Viettel và Hà Nội FC diễn ra vào lúc 19h 15 phút hôm nay. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN