Sao Sport

Sao Sport

TPHCM - Hà Nội: Hơn cả chuyện phải có 3 điểm!

Văn Nhân
Chia sẻ

Trận đấu giữa TPHCM và Hà Nội FC ở thời điểm này được ví như derby của bóng đá Việt Nam, bởi hai đội đang sở hữu nhiều ngôi sao lớn.

Ba ngày trước khi sân Thống Nhất mở hội đón những ngôi sao hàng đầu Việt Nam như Công Phượng, Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Văn Quyết... thì vé trận đấu giữa TPHCM - Hà Nội FC đã bán sạch. Điều đó cho thấy được sức hút của trận đấu này chắc chắn tạo nên sự cuồng nhiệt rất lớn trên khán đài, cũng như được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ cả nước.

Thế nên, tính chất của trận đấu giữa TPHCM - Hà Nội FC không chỉ là chuyện 3 điểm, đó còn là cuộc đấu vì người hâm mộ. Đội nào cũng khát khao có chiến thắng nhưng quan trọng hơn cả vẫn là hình ảnh đọng lại với khán giả. Vì một chiến thắng nếu xấu xí thì hậu quả mang lại rất lớn, rất dễ ảnh hưởng về lâu dài trong hành trình đi tìm sự tin yêu từ khán giả.

Cần nhắc, TPHCM từng hòa Hà Nội FC 2-2 tại sân Thống Nhất. Trận đấu này đã tạo nên sức bật rất lớn về hình ảnh cho CLB TPHCM trong lòng người hâm mộ ở thành phố mang tên Bác. Đó chính giá trị quan trọng hơn cả một chiến thắng dành cho đội chủ sân Thống Nhất.

Lúc này, cả TPHCM và Hà Nội FC đang trong thời điểm đi tìm tình yêu của khán giả. Họ đang ra sức phát triển hình ảnh, khi TPHCM mua nhiều ngôi sao với mục đích về làm hình ảnh, mang khán giả đến sân, còn CLB Hà Nội luôn cầu thị để hy vọng có thêm nhiều CĐV trung thành.

Công Phượng liệu có ghi bàn vào hôm nay? Ảnh: CLB TPHCM

Do đó, trận đấu giữa TPHCM và Hà Nội chắc chắn không chỉ là chuyện 3 điểm, còn là chuyện cạnh tranh về hình ảnh trong mắt người hâm mộ cả nước. 

Về chuyên môn, thời điểm hiện tại thì TPHCM được đánh giá cao hơn CLB Hà Nội do có lợi thế sân nhà và các trụ cột không bị chấn thương. Riêng đội bóng Thủ đô mất rất nhiều ngôi sao như Đình Trọng, Duy Mạnh... nên hàng thủ đang trở thành vấn đề rất lớn cho HLV Chu Đình Nghiêm trong thời gian qua.

Dù vậy, TPHCM đã nhận đến 7 thất bại trong 8 lần đối đầu gần nhất với Hà Nội FC. Họ chỉ có duy nhất một lần cầm hòa đội khách khi có được bàn thắng gỡ hòa ở thời gian đá bù giờ, trận đấu này thuộc khuôn khổ V.League 2019.

Một trận đấu không khoan nhượng, từ dưới sân đến cuộc chiến trên khán đài. Đội nào sẽ giành chiến thắng, hãy chờ xem sau 90 phút diễn ra trên sân Thống Nhất. Trận đấu giữa TPHCM và Hà Nội FC diễn ra vào lúc 19 giờ 15 phút hôm nay.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN