Thể thao

'Tôi cảm thấy Messi quá cô đơn ở PSG'

Hà Vy
Chia sẻ

Messi vẫn chưa ghi nổi bàn nào ở Ligue 1 và theo cựu danh thủ Thierry Henry, PSG có thể tận dụng tốt hơn khả năng của siêu sao người Argentina.

Messi đã ghi 3 bàn sau 3 trận ở Champions League, nhưng vẫn chưa thông nòng ở Ligue 1 dù rất nỗ lực thích nghi ở đội bóng hùng mạnh nước Pháp.

Thierry Henrry, người từng chơi cùng Messi trong 3 năm ở Barca, đã có những đánh giá về tình hình của siêu sao người Argentina hiện tại.

"Messi bị cô lập và không chạm bóng quá nhiều. Tôi không nói rằng Messi đang buồn ở PSG nhưng tôi cảm thấy cậu ấy quá cô đơn”, Thierry Henry nhận xét.

'Tôi cảm thấy Messi quá cô đơn ở PSG' Ảnh 1

“Messi rõ ràng đang gặp vấn đề khi được xếp đá bên phải. Tôi thích Messi đá trung tâm hơn. Messi có thể tạo nhịp điệu ở giữa sân. PSG vẫn phải tìm ra giải pháp để Messi, Neymar và Mbappe có thể chơi bóng cùng nhau".

Theo huyền thoại bóng đá Pháp, HLV Pochettino dường như đặt Messi sai vị trí. Theo Henrry, Messi khó có thể tạo được khác biệt từ cánh phải.

“Tất nhiên, tôi không có những dữ liệu chính xác cho vấn đề này nhưng rõ ràng, Messi không tạo được ảnh hưởng lớn tới lối chơi của PSG. Cậu ấy không phải lúc nào cũng tham gia vào những pha lên bóng của đội", Henry phân tích.

'Tôi cảm thấy Messi quá cô đơn ở PSG' Ảnh 2

Henry cũng cho rằng PSG đang quá ưu ái Mbappe, bên cần phải dung hòa giữa tiền đạo người Pháp với Messi.

"Messi không nói nhiều, cậu ấy chỉ thể hiện trên sân. Mbappe đang là ngôi sao số một của PSG. Cậu ấy là người giúp PSG tỏa sáng. Do đó, bóng cũng được đẩy về phía Mbappe nhiều hơn. 

Theo quan điểm của tôi, tại bất kỳ thời điểm nào, một câu lạc bộ chỉ nên có một nhạc trưởng để cả đội có thể chơi cùng nhịp độ. Nhưng PSG bây giờ đang có quá nhiều ngôi sao", Henry chốt lại.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất