Sao Sport

Sao Sport

Tin cực vui cho thầy Park: Tại sao Việt Nam nếu thua UAE cũng rộng cửa đi tiếp?

Văn Nhân
Chia sẻ

Màn ngược dòng thắng 2-1 của Hàn Quốc trước Lebanon đã giúp cho tuyển Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022.

Lebanon cần ít nhất 1 điểm trước Hàn Quốc để mở ra cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022. Nhưng Lebanon đã thua ngược đội bóng xứ kim chi khi Son Heung Min ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 trên chấm phạt đền.

Thất bại của Lebanon giúp cho tuyển Việt Nam sáng cửa đi tiếp dù có thua UAE ở vào ngày 15/6 tới. Tại sao?

Lebanon đã kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với 10 điểm, còn tuyển Việt Nam đang có 17 điểm. Tức trừ đi 6 điểm trong cuộc đối đầu với Indonesia thì tuyển Việt Nam vẫn có 11 điểm, chưa tính kết quả gặp UAE vẫn hơn Lebanon (10 điểm).

Ngoài ra, điểm số của tuyển Việt Nam còn cao hơn so với đội nhì bảng F, dù kết quả loạt đấu cuối như thế nào thì Kyrgyzstan hoặc Tajikistan cũng không thể bằng điểm số của tuyển Việt Nam.

Tin cực vui cho thầy Park: Tại sao Việt Nam nếu thua UAE cũng rộng cửa đi tiếp? Ảnh 1
HLV Park Hang Seo nhận tin cực vui khi Hàn Quốc thắng Lebanon.

Như vậy, tuyển Việt Nam đang có điểm số chắc chắn cao hơn 2 đội xếp thứ nhì ở bảng H và bảng F. Đây là tin cực vui cho HLV Park Hang Seo trong hành trình giúp tuyển Việt Nam đi vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Cụ thể, trường hợp tuyển Việt Nam thua UAE vào ngày 15/6 thì điều kiện cần là có thêm 1 đội bóng nhì bảng kém hơn điểm. Vì 5/8 đội nhì bảng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ giành vé đi tiếp.

Kịch bản này thành hiện thực với tuyển Việt Nam nếu có 1 đội bóng rơi vào các trường hợp như sau: Bảng A, Trung Quốc thua Syria. Bảng B, Jordan không thắng Úc. Bảng C, Iraq không thua Iran. Bảng D, Uzbekistan không thắng Saudi Arabia.

Một kịch bản khác giúp tuyển Việt Nam chắc chắn đi tiếp là không thua UAE ở trận đấu vào ngày 15/6 tới. Thầy trò HLV Park Hang Seo đi tiếp với ngôi nhất bảng G.

Mọi thứ rõ ràng đang rất sáng cửa cho tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN