Thể thao

Tìm HLV thay ông Park để đá World Cup 2026

Hoài Anh
Chia sẻ

Phó chủ tịch chuyên môn VFF khoá 9 kiêm chủ tịch VPF, ông Trần Anh Tú đã nói về mục tiêu và kế hoạch của bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú đắc cử chức phó chủ tịch chuyên môn VFF khoá 9, câu chuyện này khiến cho không ít người trong giới chuyên môn lo lắng. Tuy nhiên, mọi chuyện còn diễn ra ở phía trước và bóng đá Việt Nam cần hướng đến những điều tích cực sau Đại hội VFF khoá 9.

Trên trang Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Trần Anh Tú nói: “Tôi vừa vui, vừa lo khi đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch phụ trách Chuyên môn LĐBĐVN khóa mới. Tôi cũng có đôi chút áp lực vì những thành tích của khóa trước. Bóng đá Việt Nam chưa từng đạt được thành công rực rỡ như vậy trước đó. Đây là thách thức lớn không chỉ với tôi mà còn cả Ban Chấp hành.

Tìm HLV thay ông Park để đá World Cup 2026 Ảnh 1
Ông Trần Anh Tú làm phó chủ tịch chuyên môn.

Với kinh nghiệm của Chủ tịch LĐBĐVN – Trần Quốc Tuấn cùng sự đồng lòng của BCH, tôi hy vọng LĐBĐVN có thể phấn đấu đạt được những mục tiêu mà Đại hội khóa mới đề ra. Mục tiêu của các ĐT Việt Nam trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục duy trì và phát huy thành tích so với nhiệm kỳ trước. Chúng tôi thấy ĐT nam Việt Nam vào tới vòng loại cuối cùng World Cup, ĐT nữ và ĐT futsal dự World Cup, các đội tuyển trẻ giành vé dự sân chơi châu Á. Vậy nên, ít nhất trong 4 năm tới, các đội cũng phải giành thành tích tương tự hoặc cao hơn. Tất nhiên để làm được điều đó sẽ vô cùng khó khăn”.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhất là ai thay HLV HLV Park Hang Seo?

Ông Trần Anh Tú nói: “Việc tìm HLV mới cho ĐT Việt Nam không hề dễ dàng. HLV mới phải phù hợp với văn hóa Việt Nam, với cầu thủ và tình hình tài chính của LĐBĐVN. Với khả năng tài chính hiện nay của LĐBĐVN, tôi tin tưởng chúng ta đủ khả năng gánh vác các chi phí cho các mục tiêu của bóng đá Việt Nam. Tất nhiên chúng ta phải chi tiêu, tính toán, liệu cơm gắp mắm”.

Tìm HLV thay ông Park để đá World Cup 2026 Ảnh 2
Nhiệm vụ quan trọng là tìm HLV thay ông Park. Ảnh: Anh Đồng

Trong khi đó, chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Có thể nói, lựa chọn HLV là vấn đề quan trọng, nếu chúng ta chọn đúng HLV phù hợp thì phát huy được sức mạnh tối đa. Với sự cống hiến của thầy Park, bóng đá Việt Nam có nhiều sự phát triển và thay đổi. Sau khi LĐBĐVN hoàn thiện bộ máy, các thành viên phụ trách chuyên môn và quan hệ quốc tế sẽ bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm, lựa chọn HLV hướng tới SEA Games 32, vòng loại Asian Cup và World Cup.

Vừa qua, LĐBĐVN chuẩn bị cho Đại hội, nhân sự bộ máy mới rất quan trọng. HLV Park Hang Seo vẫn còn hợp đồng, đội tuyển Việt Nam cần sự tập trung cho AFF Cup 2022, thời điểm công bố HLV trưởng cần có thời điểm phù hợp”.

Danh sách 17 Uỷ viên Ban chấp hành VFF khoá 9:

Chủ tịch: Trần Quốc Tuấn

Phó chủ tịch chuyên môn: Trần Anh Tú

Phó chủ tịch tài chính: Nguyễn Trung Kiên

Phó chủ tịch truyền thông: Nguyễn Xuân Vũ

13 Uỷ viên: Trần Văn Quỳnh (Chủ tịch tập đoàn Vị Trí Vàng, Chủ tịch CLB Kon Tum), Võ Văn Thư (phó chủ tịch CLB Bình Định), Văn Trần Hoàn (chủ tịch CLB Hải Phòng), Nguyễn Tấn Anh (HAGL), Cao Tiến Đoan (Thanh Hoá), Nguyễn Quốc Hội (Hà Nội), Trần Anh Minh (Thái Sơn Bắc), Trần Huy Đức (VFF), Đỗ Mạnh Dũng (Viettel), Trương Sỹ Bá (SLNA), Đỗ Văn Nhật (Hà Nội), Hồ Hồng Thạch (Bình Dương), Võ Văn Thư (Bình Định).

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất