Sao Sport

Sao Sport

'Tiểu Văn Toàn' lập siêu phẩm như tranh vẽ, Nutifood thắng SLNA nghẹt thở

Văn Nhân
Chia sẻ

VCK U21 Quốc gia 2021 đã chứng kiến trận cầu đầy mãn nhãn khi Học viện bóng đá Nutifood thắng SLNA 4-3.

Đáng nói, 7 bàn thắng của Học viện Nutifood và SLNA đều diễn ra trong hiệp 2. Tỷ số liên tục thay đổi từ đầu hiệp 2 đến tận phút 89. Đông đảo khán giả dõi theo đều bày cảm niềm vui về sự cống hiến của hai đội bóng, nhất là các pha bóng ban bật nhanh và đẹp mắt của Học viện bóng đá Nutifood.

Sau hiệp 1 kết thúc với tỷ số 0-0, Học viện Nutifood có bàn thắng ngay đầu hiệp 2. Quốc Việt thoát xuống cực nhanh và bấm bóng qua đầu thủ môn U21 SLNA ghi bàn ở khảng cách 17m từ ngoài vòng cấm. Một pha lập công đẹp như tranh vẽ và thực sự có thể nói là để đời của Quốc Việt, cầu thủ được ví như “tiểu Văn Toàn”.

'Tiểu Văn Toàn' lập siêu phẩm như tranh vẽ, Nutifood thắng SLNA nghẹt thở Ảnh 1
Quốc Việt (số 9, áo đỏ) lập cú đúp giúp Học viện Nutifood thắng SLNA 4-3. Ảnh: Minh Dân

Bàn thắng của Quốc Việt mở ra “cơn mưa bàn thắng” cho hai đội. SLNA có bàn gỡ ở phút 65 do công của Quốc Thành. Nhưng Quốc Việt lập tức tái lặp cách biệt cho Nutifood với bàn thắng ở phút 67. “Tiểu Văn Toàn” đặt dấu ấn với pha kiến tạo như đặt cho Quang Hiển nâng tỷ số lên 3-1.

Cách biệt 2 bàn được Học viện Nutifood tạo ra ở phút 73, tưởng chừng số phận trận đấu được an bài nhưng SLNA không bỏ cuộc. Đội bóng xứ Nghệ chơi bùng nổ với 2 bàn thắng liên tiếp trong 10 phút cuối  để gỡ hoà 3-3.

Dù vậy, SLNA có hạn chế lớn so với Học viện Nutifood là nền tảng thể lực không sung mãn được như đối thủ. Khi yếu tố tinh thần không còn được duy trì thì SLNA đón nhận bàn thắng thứ 4 ở phút 89. Khánh Duy bật nhảy tốt để đánh đầu tung lưới SLNA và ấn định chiến thắng 4-3 cho Học viện Nutifood. Sự khác biệt chính là các cầu thủ của HLV Graechen chạy quá khoẻ, quá nhanh và duy trì điều đó xuyên suốt trong cả 90 phút.

'Tiểu Văn Toàn' lập siêu phẩm như tranh vẽ, Nutifood thắng SLNA nghẹt thở Ảnh 2
Học viện Nutifood và SLNA có trận đấu đầy mãn nhãn. Ảnh: Minh Dân

Một trận đấu có thể nói đầy mãn nhãn và đúng với tinh thần chơi hết mình ở sân chơi trẻ. Đặc biệt là đội bóng của bầu Hải có 2 bàn dẫn trước vẫn chơi tấn công và đá cống hiến trước SLNA.

Với trận thắng nghẹt thở trước SLNA, Học viện Nutifood dẫn đầu bảng B sau loạt đấu thứ nhất. Hà Nội FC xếp thứ 2 với chiến thắng 2-1 trước Nam Định.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN