Sao Sport

Sao Sport

'Cánh chim lạ' người Tà Ôi lên tuyển Việt Nam: Thông điệp của ông Park cho Văn Quyết

Văn Nhân
Chia sẻ

Hồ Thanh Minh - cầu thủ sinh năm 1999 đã được HLV Park Hang Seo trao cơ hội lên tuyển Việt Nam sau 45 phút thi đấu cho U23 Việt Nam.

Chỉ có vỏn vẹn 45 phút thi đấu cho U23 Việt Nam và ghi 1 bàn thắng, Hồ Thanh Minh vẫn “bay” lên tuyển Việt Nam sau khi HLV Park Hang Seo gọi bổ sung. Đó là thông điệp của ông Park: Cánh cửa ĐTQG luôn rộng mở cho tất cả cầu thủ và họ sẽ nhận lại thành quả tương xứng cho sự nỗ lực cùng tài năng.

Cần nhắc, Hồ Thanh Minh có thể hình không tốt với chiều cao 1m68. Cầu thủ người Tà Ôi có thể nói là “hiện tượng” của bóng đá Việt Nam, bởi anh thi đấu ở giải hạng Nhất trong màu áo CLB Thừa Thiên Huế và khá xa lạ với người hâm mộ. Tất cả có thể nói là không có gì nổi bật nhưng ông Park có quãng thời gian 3 tuần cùng U23 Việt Nam và quyết định trao cơ hội cho Hồ Thanh Minh lên tuyển.

'Cánh chim lạ' người Tà Ôi lên tuyển Việt Nam: Thông điệp của ông Park cho Văn Quyết Ảnh 1
Hồ Thanh Minh lên tuyển Việt Nam là thông điệp của ông Park dành cho tất cả cầu thủ Việt Nam, trong đó có ngôi sao Văn Quyết của Hà Nội FC. Ảnh: VFF

Dưới thời HLV Park Hang Seo, ĐTQG không có khái niệm “quân anh, quân tôi”, cũng không chọn cầu thủ theo sự đánh giá của dư luận. Ông Park có tính toán tỉ mĩ cho quá trình lựa chọn cầu thủ và không phụ thuộc vào các yếu tố chủ quan.

Văn Quyết - cầu thủ đang là thủ lĩnh CLB Hà Nội, có hai năm liên tiếp nhận danh hiệu Cầu thủ hay nhất V.League nhưng không còn cơ hội trở lại tuyển Việt Nam. Ông Park từng loại Văn Quyết vì không phù hợp với lối chơi của tuyển Việt Nam, nhưng không hề “tuyệt tình” khi gọi trở lại vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, Văn Quyết không đáp ứng được chuyên môn như ông Park mong muốn và tiếp tục bị loại.

Nói về chuyện chọn quân lên tuyển Việt Nam, ông Park chia sẻ: “Tôi cũng muốn nói rằng, đội tuyển quốc gia luôn mở rộng cửa với tất cả mọi cầu thủ. Tuy nhiên, ở đây các cầu thủ phải cạnh tranh với nhau một cách lành mạnh để thi đấu.

Ở tuyển Việt Nam không phân biệt các cầu thủ lớn tuổi hay nhỏ tuổi. Các cầu thủ thi đấu ở V.League có hình ảnh tốt, phong độ tốt thì đều được lên tuyển. Khi lên tuyển, ngoài năng lực chuyên môn thì phải thực hiện năng lực cá nhân, thực hiện đúng yêu cầu chiến thuật riêng của từng vị trí. Tôi nghĩ một cầu thủ lên tuyển phải thực hiện được nhiều yêu cầu của ban huấn luyện”.

Từ Hồ Thanh Minh đến Văn Quyết đã phản ánh đầy đủ thông điệp dùng người của HLV Park Hang Seo. Một ngôi sao ở V.League nhưng không đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện thì ngồi nhà, một cầu thủ trẻ ở giải hạng Nhất mà biết phấn đấu và đáp ứng được chiến thuật sẽ có cơ hội khoác áo ĐTQG.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN