Sao Sport

Sao Sport

Thuỷ Tiên khóc nghẹn khi thấy người dân miền Tây khổ cực, lam lũ

Mỹ Tiên
Chia sẻ

Bà xã Công Vinh - Thủy Tiên đã không kìm nén được cảm xúc khi chứng kiến cảnh bà con miền Tây vất vả kiếm sống, trẻ em, bà già phải trầm mình dưới bùn hôi để kiếm tiền.

Tối 29/3, vợ Công Vinh - Thủy Tiên chia sẻ trên trang cá nhân những lời tâm sự đầy xúc động về chuyến đi khảo sát hạn mặn mới nhất ở Kiên Giang. Theo đó, bà xã của cựu tiền đạo Việt Nam đã bật khóc khi chứng kiến cuộc sống đầy vất vả và lam lũ của người dân Kiên Giang.

“Hôm nay Tiên sẽ kể cho các bạn nghe về chuyến đi khảo sát ý nghĩa nhất trong cuộc đời của Tiên. Tiên đã khóc khi đi đến nơi này. Từng tuổi này mình không nghĩ rằng nơi này vẫn còn khổ đến tận cùng như vậy”, Thủy Tiên mở đầu bài viết.

Thủy Tiên đã có những chia sẻ đầy xúc động trong chuyến đi khảo sát gần nhất. (Ảnh FBNV)

“Nắng nóng cháy da cháy thịt mình đi đò chạy vào nước văng lên người, tầm 20p sau vệt nước văng đó biến thành vệt muối trắng, nhưng nước ở đây hôi lắm, vì tất cả những gì dơ nhất cặn nhất của vùng đồng bằng sông cửu long đổ về đây hết, vì nơi đây là cuối nguồn và cửa biển, cộng với nước vùng ngập mặn quanh năm khó đi vào nên ở đây nước sạch không thể đến.

Nếu ở biển độ mặn 22-40, Tiền giang độ mặn 10-20 , bến tre độ mặn 4-10 dân đã rất khổ và cây trái khó thể sống thì ở nơi này nước sông độ mặn lên đến 34 mà nước còn cặn và rất hôi không thể dùng.

Có chị kể, từ ngày chị làm dâu ở đây mười mấy năm chưa có ghe nước ngọt nào vô, chị phải chạy ra ngoài xa mua nước.

Ở nhà nấu cơm xong là mấy đứa nhỏ với cả nhà lấy muỗng múc ăn chung trong 1 nồi luôn không ăn chén vì không có đủ nước dùng lấy đâu nước rữa chén. Cả nhà ăn nồi luôn đỡ phải tốn nước rữa.Mà nay 3 ngày rồi không còn miếng nước, ghe bán nước 3 ngày nay cũng không ghé bên ngoài kia để chị ra mua chở về xài. Ghe đi ngang những căn nhà khổ đến mức không có cái cửa.

Giữa lúc 12h trưa đi ngang, từ trẻ em gái trai cũng trầm mình giữa bùn hôi thối đến bà lão hơn 80 tuổi trầm mình dưới nước bùn bẩn ngang cổ cả ngày, chỉ để bắt ốc kiếm chút tiền. Mỗi ngày như vậy họ được 10-20 nghìn đồng. Hình ảnh đó đã ám ảnh mình và mình đã khóc”, Thủy Tiên tâm sự.

Bà xã Công Vinh bật khóc khi thấy bà con miền Tây mò cua bắt ốc giữa cái nắng cháy da. (Ảnh FBNV)

Chứng kiến cuộc sống đầy khổ cực của bà con miền Tây, bà xã Công Vinh cảm thấy bản thân may mắn và cầu nguyện người dân miền Tây sẽ sớm vượt qua nỗi khổ này.

“Ở trong này chẳng ai có sức mà đi tới vì rất xa và cách trở, trong đoàn đa số là đàn ông, mà đi đến 1h trưa ngấm nắng 3-4 tiếng mà đàn ông cũng đã choáng và ong đầu muốn sốt vì nắng nóng đến cực kỳ khủng khiếp của vùng nước mặn quanh năm.

Mình đặt 2 máy ở đây dành cho gần 20.000 dân người dân họ mừng lắm, trông đợi từng ngày. Còn mình cảm thấy vô cùng biết ơn vì cuộc đời mình đã quá may mắn, tất cả công đức này xin cầu nguyện và gửi hết cho những người còn đang quá khổ, mong có điều kỳ diệu nào có thể thay đổi giúp họ thoát khỏi những nỗi khổ này”, Thủy Tiên cho hay.

Vợ chồng Công Vinh thử nước tại trạm. (Ảnh FBNV)

Thủy Tiên khánh thành trạm lọc nước đầu tiên cho 4000 dân. (Ảnh FBNV)

Tính đến thời điểm hiện tại, Thủy Tiên đã kêu gọi quyên góp hơn 14 tỷ đồng tiền hỗ trợ người dân miền Tây chống hạn mặn. Cô cho biết trạm cấp nước ngọt miễn phí đầu tiên cho 4.000 người tại Cồn Tàu, Bến Tre đã được đi vào hoạt động.

Ca sĩ Thủy Tiên hiện vẫn đang tích cực trong chuyến thiện nguyện về miền Tây. Bà xã Công Vinh chia sẻ giữa tuần sau sẽ tiếp tục lắp đặt 4 trạm lọc nước mặn thành ngọt ở Tiền Giang và Bến để người dân có nước ngọt dùng.

Chia sẻ

Bài viết

Mỹ Tiên

BÌNH LUẬN