Sao Sport

Sao Sport

Thương hiệu bóng đá của Hà Nội FC không có được niềm tin với khán giả?

Hoài Anh
Chia sẻ

Không dưới một lần Hà Nội FC đặt tham vọng vươn tầm châu Á. Nhưng 90 phút trước HAGL cho một kết quả ngược lại, dù họ có 3 điểm.

Trong bóng đá có câu rằng: Kẻ thắng có tất cả. Đây là lý do HLV Chun Jae-ho "nổ" trong cuộc họp báo sau trận thắng HAGL:"Chúng tôi vẫn thắng dù HAGL có Công Phượng hay không".

HLV Hàn Quốc có lẽ chỉ thuộc đúng câu nói "10 năm qua chúng tôi chưa thua họ trên sân nhà", mà ông quên mất rằng: Trong 6 năm qua tại Hàng Đẫy, Hà Nội chưa bao giờ phải đá với tư thế kẻ dưới trước HAGL. Hôm qua, đội của bầu Hiển sắm vai kẻ yếu thế. Dù đá trên sân nhà nhưng Hà Nội không dám đá tấn công và phất bóng dài. HAGL đã làm chủ cuộc chơi trước Hà Nội FC. 

Hà Nội FC cần cảm ơn trọng tài khi từ chối quả phạt đền của HAGL ở phút 34. Đến Ban trọng tài VFF cũng thắc mắc: Không hiểu sao lại không thổi phạt đền. Trọng tài bắt chính xác thì HAGL "đóng hòm" cho Hà Nội FC, khi Duy Mạnh sẽ bị đuổi và đội của bầu Hiển nhận 1 quả phạt đền.

Thương hiệu bóng đá của Hà Nội FC không có được niềm tin với khán giả? Ảnh 1
Tình huống HAGL xứng đáng hưởng phạt đền trước Hà Nội FC nhưng trọng tài không thổi phạt.

Sự khác biệt của trận đấu không chỉ đến từ trọng tài, mà may mắn còn nghiêng về phía Hà Nội FC. Đường tạt bóng của Đoàn Văn Hậu bị Mauricio phá hụt, bóng đập chân trung vệ HAGL và vô tình trở thành pha kiến tạo như mơ để Tuấn Hải ghi bàn. Hà Nội FC đã chơi không hay hơn HAGL, nếu không muốn nói là không hay bằng đội khách. 

Trong 3 năm qua, Hà Nội FC luôn gửi đi thông điệp vươn tầm châu Á, thống trị bóng đá quốc nội, là niềm tự hào bóng đá Thủ đô. Liệu có làm được?

Sau một trận thắng may mắn trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp, hình ảnh của CLB Hà Nội càng thêm xấu xí trong mắt người hâm mộ cả nước. Không chỉ riêng trận đấu với HAGL mà trận thắng SLNA cũng thế. Fanpage CLB Hà Nội đã bị rất đông người hâm mộ "tấn công". 

Hội CĐV SLNA (fanpage có 575 nghìn người theo dõi) đăng tải rằng:"BTC hãy trao Cúp luôn cho HNFC.

Bruno (HAGL) đang đi bóng trong vòng 16m50, hậu vệ Duy Mạnh bỏ bóng giẫm chân khiến Bruno ngơ ngác, ngỡ ngàng và bật ngửa. Trọng tài đứng trước mặt nhưng lắc đầu, tôi không thấy chi cả... Không có pen (phạt đền) cho HAGL.

Trao Cúp luôn cho HNFC luôn đi, chứ trận mô cũng thi đấu với 12 cầu thủ trên sân ri, thì ai đá lại".

Thương hiệu bóng đá của Hà Nội FC không có được niềm tin với khán giả? Ảnh 2
Thương hiệu bóng đá của Hà Nội FC bị mất niềm tin nghiêm trọng với khán giả? Ảnh: Hà Nội FC

Hội CĐV SLNA đã có tổng cộng 5 lần đăng tải về trận đấu giữa Hà Nội FC và HAGL. Thông điệp gửi đi là "tấn công" trọng tài o ép HAGL trước Hà Nội FC. 

Đến CĐV SLNA còn bức xúc thì CĐV HAGL không cần phải bàn. Tất cả diễn đàn bóng đá đều đầy tiếng chửi của người hâm mộ HAGL dành cho trọng tài, CLB Hà Nội và bầu Hiển. 

Trước đó, CĐV Hải Phòng, TPHCM, Nam Định... từng ghét đội bóng Thủ đô, nhất là chuyện bầu Hiển liên quan đến nhiều đội bóng. 

Có thể thấy thương hiệu bóng đá của Hà Nội FC không có niềm tin trong mắt người hâm mộ. Đó là điều đáng tiếc cho bóng đá Việt Nam, V.League và bóng đá Thủ đô. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN