Thể thao

Thể thao

Thua UAE 0-4, đội trưởng U23 Việt Nam nói về giấc mơ World Cup cùng HLV Troussier

Bá Hổ
Chia sẻ

Đội trưởng U23 Việt Nam - Phan Tuấn Tài cho rằng cần gạt nỗi buồn thua UAE 0-4 để nghĩ về World Cup 2026.

“Tôi khá buồn sau trận thua này. Theo tôi đánh giá, toàn đội đã nỗ lực, nên không có gì phải buồn quá vì chúng tôi còn thời gian tập luyện hướng tới SEA Games 32 và quan trọng nhất là World Cup 2026.

Ở trận này, thầy nhắc toàn đội phải tự tin, dám chơi theo ý đồ của thầy. Tuy nhiên kết quả không như ý muốn. Chúng tôi phải cố gắng hơn nữa”, Phan Tuấn Tài nói sau trận thua UAE.

Thua UAE 0-4, đội trưởng U23 Việt Nam buồn bã nói về giấc mơ World Cup cùng HLV Troussier Ảnh 1
Đội trưởng U23 Việt Nam - Phan Tuấn Tài cho rằng cần gạt nỗi buồn thua UAE 0-4 để nghĩ về World Cup 2026. Ảnh: VFF

Ở trận đấu với UAE, Phan Tuấn Tài được HLV Troussier mang băng đội trưởng. “Ở trận đấu đầu tiên, sai lầm cá nhân dẫn đến việc đội phải chơi thiếu người. Hôm nay, U23 Việt Nam đã dám chơi, triển khai được lối chơi và thực hiện chiến thuật ban huấn luyện đề ra. Trước khi vào trận đấu với U23 UAE, HLV Philippe Troussier nhắc cả đội tự tin chơi bóng.

Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng vẫn phải nhận kết quả không mong muốn. Chúng tôi phải nỗ lực hơn ở trận đấu sắp tới. Tôi có gặp chút áp lực khi được mang băng đội trưởng. Nhưng đây là một trải nghiệm tốt với bản thân, để tôi có thêm kinh nghiệm hoàn thiện mình hơn”, đội trưởng U23 Việt Nam nói.

Dù chơi rất cố gắng nhưng U23 Việt Nam đã nhận trận thua đậm lịch sử trước UAE với tỷ số 0-4. U23 Việt Nam phòng ngự kém, tổ chức tấn công không có gì đặc sắc. Trong thế trận bị đối thủ ép, U23 Việt Nam đối diện với nhiều tình huống nguy hiểm trong hiệp 1.

Ở hiệp 2, UAE sử dụng nhiều hơn các pha bóng bổng và hàng thủ U23 Việt Nam gần như bất lực chống trả. UAE ghi 4 bàn, trong đó có hai tình huống đến từ bóng bổng và 1 bàn do hàng thủ U23 Việt Nam “biếu quà”.

U23 Việt Nam đã toàn thua 2 trận tại giải U23 Doha Cup 2023 với hai kết quả đậm gồm 0-3 trước Iraq và 0-4 trước UAE. U23 Việt Nam sẽ còn 1 trận đấu trước khi về nước hướng đến mục tiêu giành HCV SEA Games 32.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN