Sao Sport

Sao Sport

Thua Sài Gòn 0-2, TPHCM xuống đáy bảng

Hoài Anh
Chia sẻ

TPHCM đã bại trận 0-2 trước Sài Gòn FC và rớt xuống vị trí rớt hạng.

Cuộc so tài giữa TPHCM và Sài Gòn FC có tính chất quan trọng trong cuộc đua trụ hạng. Đội thua sẽ đối diện nguy cơ rớt hạng. Do đó, CLB TPHCM và Sài Gòn FC đều nhập cuộc thận trọng. Hai đội đều sợ nhận bàn thua sớm và không muốn nhận thất bại.

Trong thế trận nhạt tẻ, hai đội không có cơ hội nào đáng xem trong cả hiệp 1. CLB TPHCM không có Lee Nguyễn trên sân nên chơi thiếu ý tưởng. Hầu hết các pha lên bóng đều thiếu tốc độ và không có gì đáng nguy hiểm cho Sài Gòn FC.

Thua Sài Gòn 0-2, TPHCM xuống đáy bảng Ảnh 1
Sài Gòn FC chơi biết người biết ta nên ghi bàn trước TPHCM. Ảnh: Sài Gòn FC

Ngược lại, tiền đạo Đỗ Merlo không thể ra sân do nhận 3 thẻ vàng. Sài Gòn FC chơi không có gì để đáng xem. Họ chủ yếu sút xa theo kiểu cầu may.

Trong thế trận như ru ngủ, Sài Gòn FC có bàn thắng mở tỷ số ở hiệp 2. Olsen thoát xuống căng ngang thuận lợi cho Vieira đệm bóng mở tỷ trận đấu. Bàn thắng này giúp cho Sài Gòn FC có lợi thế lớn để nghĩ đến trận thắng quan trọng trước TPHCM.

Bị dẫn bàn, CLB TPHCM đẩy cao đội hình lên tấn công tìm bàn gỡ. Nhưng TPHCM không có phương án để khoan thủng hàng phòng ngự chặt chẽ của Sài Gòn FC.

Thua Sài Gòn 0-2, TPHCM xuống đáy bảng Ảnh 2
TPHCM đã bại trận 0-2 trước Sài Gòn FC và rớt xuống vị trí rớt hạng. Ảnh: Sài Gòn FC

Tấn công không thành, TPHCM trả giá đắt với bàn thua thứ hai. Olsen ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 cho Sài Gòn FC sau một pha phản công nhanh.

Thắng TPHCM 2-0, Sài Gòn FC có được 15 điểm để thoát khỏi vị trí cuối bảng xếp hạng. TPHCM chỉ có 13 điểm nên rớt xuống vị trí rớt hạng.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN