Thể thao

Võ sĩ Thu Nhi giành đai WBO thế giới: Đi vào lịch sử bằng lòng quả cảm!

Văn Nhân
Chia sẻ

Nếu không có sự khát vọng tột cùng thì Thu Nhi đã lỡ hẹn với đai vô địch WBO thế hạng nhẹ. Một chiến thắng lịch sử ghi nhận lòng quả cảm của võ sĩ có biệt danh "bông hồng đen".

Sau trận thắng lịch sử trước võ sĩ Tada, từ thông tin của Saostar thì võ sĩ Thu Nhi phải đến ngay bệnh viện để kiểm tra chấn thương ở mí mắt.

Ở hiệp đấu thứ 9, võ sĩ Thu Nhi phải nhờ đến sự chăm sóc từ y tế sau khi trọng tài cho dừng trận đấu. Máu đã chảy rất nhiều trên mặt của Thu Nhi khi Tada có đòn móc trái chính xác vào mí mắt.

Võ sĩ Thu Nhi giành đai WBO thế giới: Đi vào lịch sử bằng lòng quả cảm! Ảnh 1
Mí mắt của Thu Nhi rách sau khi dính đòn từ Tada, dù máu chảy ròng nhưng võ sĩ Việt Nam đánh quả cảm để giành đai WBO thế giới.

Rất nhiều người hâm mộ Việt Nam cảm thấy lo lắng cho Thu Nhi, vì Tada cho thấy sự kinh nghiệm trong trận đấu. Võ sĩ Nhật Bản chủ động chơi chậm để tránh hao mòn thể lực trong 5 hiệp đấu đầu tiên, còn thường xuyên tung ra các đòn đánh dưới bụng nhờ sải tay dài. Mục đích của Tada là làm cho Thu Nhi suy yếu về thể lực.

Ở hiệp đấu cuối cùng, cả hai võ sĩ lao vào nhau đánh quyết liệt, gần như không còn phòng thủ. Thu Nhi và Tada đánh tất tay để mong có thêm điểm số từ các trọng tài. "Bông hồng đen" của boxing Việt Nam bị chảy máu nhưng đánh rất hăng, dồn hết sức tấn công Tada không ngừng nghỉ.

Một trận đấu có thể nói rất hay được tạo ra bởi Thu Nhi và Tada. Sự khát biệt đến từ sự lì đòn, lòng quả cảm của Thu Nhi trước đàn chị. "Bông hồng đen" liên tục tấn công trực diện, trong đó có những đòn jab rất ấn tượng. Ngoài ra, Thu Nhi có khả năng chịu đòn rất tốt khi Tada đánh kinh nghiệm, có nhiều cú đấm trúng mặt của võ sĩ Việt Nam.

Sở dĩ nói Thu Nhi không chỉ xuất sắc mà còn thắng nhờ lòng quả cảm, vì điểm số rất sít sao là 96-94 trước Tada. Nếu Thu Nhi không có sự ngoan cường ở cuối trận đấu thì Tada có thể tung ra các đòn đánh chính xác, qua đó vượt qua điểm số của Thu Nhi.

Võ sĩ Thu Nhi giành đai WBO thế giới: Đi vào lịch sử bằng lòng quả cảm! Ảnh 2
Võ sĩ Thu Nhi không chỉ xuất sắc mà còn quả cảm để viết lịch sử cho boxing Việt Nam.

Chiến thắng cho Thu Nhi là hoàn toàn xứng đáng. Ở đó, hình ảnh Thu Nhi với gương mặt máu chảy ròng nhưng đôi mắt rực lửa khát vọng chắc chắn in sâu trong trái tim người hâm mộ. Và nụ cười hạnh phúc tột cùng của Thu Nhi cùng lá cờ Việt Nam bay cao trên ở sân chơi thế giới mang đến sự tự hào cho những người yêu thể thao nói chung, và giới võ thuật Việt Nam nói riêng.

Chúc mừng Thu Nhi đã đi vào lịch sử boxing Việt Nam khi trở thành võ sĩ đầu tiên giành đai thế giới. Một chiến thắng của tinh thần quả cảm và khát vọng vươn ra thế giới của boxing Việt Nam!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất