Sao Sport

Sao Sport

Thủ môn Tấn Trường trở lại tuyển Việt Nam theo cách lạ lùng: Ông Park đã tính gì?

Hoài Anh
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo gọi thủ môn Tấn Trường trở lại tuyển Việt Nam nhưng có một sự thật đã khá tường tận…

Đó là ông Park chỉ “chữa cháy” khi liên tiếp mất đi hai trụ cột trong khung gỗ, còn Tấn Trường dường như cạn cơ hội thi đấu cho tuyển Việt Nam. Tại sao?

Bản danh sách đầu tiên của tuyển Việt Nam có tên thủ môn Tấn Trường. Nhưng ngày 13/3 thì ông Park chọn Văn Hoàng thay Tấn Trường, dù kết quả xét nghiệm PCR tối ngày 12/3 thì thủ môn Hà Nội FC âm tính. Bốn ngày sau, Tấn Trường dự bị ở trận Hà Nội thắng Thanh Hoá 1-0.

Sáng 17/3, thủ môn Văn Hoàng mắc Covid-19 nhưng ông Park không có động thái tìm người thay. Thủ môn Tấn Trường trở về nhà với gia đình. Anh khoe ảnh bên vợ con trong niềm hạnh phúc sau nhiều ngày xa cách. Trường hợp ông Park cần Tấn Trường thì mọi chuyện có thể khác, thủ môn này sẽ được thông báo sớm ở lại Hà Nội hội quân, tức thay cho Văn Hoàng.

Chiều hôm qua (18/3), tuyển Việt Nam thông báo bổ sung thủ môn Tấn Trường. Lý do là ông Park tiếp tục mất thêm thủ môn Tuấn Mạnh do nhiễm Covid-19. Có thể thấy nhà cầm quân người Hàn Quốc buộc phải gọi Tấn Trường khi tuyển Việt Nam chỉ còn Nguyên Mạnh và Vũ Tuyên Quang. Ông Park phải có thêm sự lựa chọn nơi khung gỗ và phương án tối ưu nhất là gọi Tấn Trường trở lại.

Thủ môn Tấn Trường trở lại tuyển Việt Nam theo cách lạ lùng: Ông Park đã tính gì? Ảnh 1
HLV Park Hang Seo gọi thủ môn Tấn Trường trở lại tuyển Việt Nam nhưng chỉ mang tính “chữa cháy”. Ảnh: Hà Nội FC

Ngay khi thủ thành Văn Hoàng bị F0, kịch bản ban đầu có thể thấy ông Park tính toán là Nguyên Mạnh bắt chính, Tuấn Mạnh dự bị, Vũ Tuyên Quang là phương án thứ ba. Nhưng Tuấn Mạnh nhiễm Covid-19 thì ông Park cần một thủ môn khác dự bị cho Nguyên Mạnh. Do đó, Tấn Trường là sự lựa bất đắc dĩ của HLV Park Hang Seo.

Từ sự trở lại theo con đường kỳ lạ của Tấn Trường và hoàn cảnh khó khăn ở tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo có thể đã tính toán thủ thành Hà Nội FC không còn trong kế hoạch đổi mới. Và Tấn Trường sẽ rất hẹp cửa lên tuyển Việt Nam khi Đặng Văn Lâm tái xuất, hay Filip Nguyễn nhập tịch thành công.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN