Thể thao

Tuyên bố 'đấu' với Đặng Văn Lâm, thủ môn Tấn Trường không ngờ phải dự bị cho Nguyên Mạnh

Hoài Anh
Chia sẻ

Từng tuyên bố cứng sẵn sàng tranh suất bắt chính ở tuyển Việt Nam với Đặng Văn Lâm, thủ môn Tấn Trường có lẽ không ngờ bị đẩy lên ghế dự bị vì Nguyên Mạnh.

Tuyển Lào đã có thể ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam ở trận ra quân, khi ngôi sao Billy Ketkeophomphone có cơ hội rất ngon ăn với tình huống đối mặt thủ môn Nguyên Mạnh. Tuy nhiên, Lào đã không có được bàn thắng khi Nguyên Mạnh chơi quá xuất sắc để hoá giải pha dứt điểm của Billy Ketkeophomphone.

Sau trận đấu với Lào, Nguyên Mạnh chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui khi được huấn luyện viên Park Hang Seo trao cơ hội. Khi nhận được niềm tin của thầy, tôi đã đặt quyết tâm chứng tỏ bản thân mình và lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ. Tôi cũng tự dặn mình phải thi đấu tốt hơn nữa. Phía trước còn nhiều thử thách. Nếu tiếp tục được thầy Park tin tưởng, tôi sẽ cố gắng chắt chiu từng cơ hội để khẳng định mình.

Bây giờ, tôi rất muốn khẳng định chính mình. Bản thân sẽ đặt mục tiêu, quyết tâm thi đấu tốt từng trận một, cố gắng chơi thật tốt để cùng đội đạt kết quả như mong muốn”.

Nguyên Mạnh bắt chính trận Việt Nam - Lào là một bất ngờ lớn của HLV Park Hang Seo. Nhiều dự đoán ban đầu là thủ môn Tấn Trường sẽ được trao cơ hội, bởi vị trí thủ môn rất đặc biệt nên hầu hết các HLV đều không thử nghiệm, hay xoay tua.

Có thể thấy ông Park đã sẵn sàng “phế” Tấn Trường để trao suất bắt chính cho Nguyên Mạnh. Vì xét về chuyên môn thì Nguyên Mạnh nhỉnh hơn Tấn Trường về phản xạ, đọc tình huống, phát bóng tấn công, ra vào chuẩn xác. Điểm yếu duy nhất của Nguyên Mạnh chính là hạn chế về chiều cao. Đây cũng là lý do tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 thì Nguyên Mạnh dự bị cho Tấn Trường. Tuyển Việt Nam thua thiệt về thể hình so với các đối thủ nên ông Park cần một thủ môn có chiều cao tốt để chống bóng bổng.

Bây giờ tuyển Việt Nam thi đấu ở sân chơi Đông Nam Á, hạn chế về thể hình không còn có sự chênh lệch thì ông Park cần một thủ môn giỏi như Nguyên Mạnh, thay vì phải mạo hiểm dùng Tấn Trường với phong độ phập phù.

Tuyên bố 'đấu' với Đặng Văn Lâm, thủ môn Tấn Trường không ngờ phải dự bị cho Nguyên Mạnh Ảnh 1
Thủ môn Nguyên Mạnh bắt chính trận Việt Nam - Lào. Ảnh: VFF

Với Tấn Trường, anh từng tuyên bố cạnh tranh suất bắt chính với Đặng Văn Lâm. Thậm chí, Tấn Trường được ông Park dùng khá nhiều ở vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, điều đó có vẻ mang đến sự ảo tưởng cho thủ thành Hà Nội FC về năng lực. Anh còn nhận điểm trừ lớn khi có nhiều phát ngôn thiếu chuẩn mực và mê chơi tiktok khi lên tuyển Việt Nam.

Vậy nên, không có gì ngạc nhiên nếu thủ môn Tấn Trường tiếp tục phải dự bị cho Nguyên Mạnh ở AFF Cup 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất