Thể thao

Thủ môn sai lầm ngớ ngẩn, nghi ngờ bán độ ở vòng loại World Cup 2022

Thành An
Chia sẻ

Người hâm mộ Kenya đề nghị cảnh sát điều tra thủ môn Brian Bwire vì nghi ngờ bán độ trong trận đấu với Uganda ở vòng loại World Cup 2022.

Tình huống diễn ra trong trận đấu giữa Uganda với Kenya ở loạt trận thứ 5 bảng E vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Phi hôm 12/11 vừa qua. 

Ở trận đấu này, đội khách Kenya mở tỷ số ở phút 62 do công của tiền đạo Michael Olunga Ogada. Sau đó Uganda nỗ lực tấn công tìm bàn gỡ nhưng đều không thành công.

Đến phút 89, từ một pha đánh đầu chuyền bóng về của đồng đội, thủ môn Brian Bwire bên phía Kenya không ôm bóng mà dùng ngực khống chế, rồi đi bộ trước khung gỗ.

Tiền đạo Fahad Bayo của Uganda đã kịp thời áp sát và lúc này Brian Bwire mới cúi xuống ôm bóng thì đã muộn. Fahad Bayo cướp được bóng rồi dễ dàng ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho đội chủ nhà Uganda.

Mạng xã hội đã dậy sóng sau sai lầm ngớ ngẩn và khó hiểu của thủ môn Brian Bwire. Nhiều người hâm mộ Kenya đề nghị cảnh sát điều tra vì có dấu hiệu của việc dàn xếp tỷ số.

Thủ môn sai lầm ngớ ngẩn, nghi ngờ bán độ ở vòng loại World Cup 2022 Ảnh 1
Người hâm mộ Kenya yêu cầu cảnh sát điều tra thủ môn Brian Bwire vì nghi ngờ có dấu hiệu dàn xếp tỷ số.

Cổ động viên Ben TM có hơn 10.000 người theo dõi trên Twitter viết: "Hãy điều tra thủ môn Brian Bwire và toàn bộ trận đấu. Tôi nghĩ rằng thủ môn này đã dàn xếp tỷ số. Tính toàn vẹn của trò chơi không còn nữa, người ta nên làm cái gì đó. Bóng đá Kenya đã mục nát đến tận cốt lõi".

Trên YouTube, nhiều đoạn video công bố khẳng định thủ môn Brian Bwire đã cố tình để nhận bàn thua nhằm dàn xếp tỷ số.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất