Sao Sport

Sao Sport

Thủ môn Filip Nguyễn lên tuyển CH Séc, Tấn Trường hết cửa trở lại ĐTVN?

Hoài Anh
Chia sẻ

Thủ môn Filip Nguyễn đã được triệu tập lên tuyển CH Séc để chuẩn bị cho vòng play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu.

Nhằm chuẩn bị cho trânn bán kết play-off World Cup 2022 gặp Thuỵ Điển, tuyển CH Séc đã triệu tập 6 thủ môn, trong đó có Filip Nguyễn. Dù khả năng rất nhỏ để Filip Nguyễn được ra sân nhưng mang đến nguy cơ là tuyển Việt Nam có thể mất đi một thủ thành tài năng và đẳng cấp.

Trường hợp thủ môn Filip Nguyễn được ra sân trước Thuỵ Điển thì tuyển Việt Nam không còn cơ hội sở hữu anh. Ngược lại, Filip Nguyễn không được thi đấu thì tuyển Việt Nam còn nguyên cơ hội có sự phục vụ của anh.

Thủ môn Filip Nguyễn lên tuyển CH Séc, Tấn Trường hết cửa trở lại ĐTVN? Ảnh 1
Thủ môn Filip Nguyễn đã được triệu tập lên tuyển CH Séc để chuẩn bị cho vòng play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu.

Cũng liên quan đến vị trí thủ môn của tuyển Việt Nam, ông Park đang tiến hành một sự thay đổi rất lớn. Bốn thủ môn được triệu tập gồm Nguyên Mạnh, Tấn Trường, Tuấn Mạnh và Vũ Tuyên Quang. Sau đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã thay Tấn Trường bằng Văn Hoàng.

Thủ môn Tấn Trường test nhanh bị nghi nhiễm Covid-19 vào sáng 12/3. Tối cùng ngày thì Tấn Trường nhận kết quả xét nghiệm PCR là âm tính. Tuy nhiên, ông Park vẫn quyết định loại thủ môn Tấn Trường để chọn Văn Hoàng. Điều đó cho thấy Tấn Trường đang nằm trong nhóm nguy cơ bị thanh lọc ở tuyển Việt Nam.

Cần nhắc, ông Park chưa triệu tập Đặng Văn Lâm, Văn Toản lên tuyển Việt Nam. Khung gỗ càng chật chội nếu Filip Nguyễn nhập tịch thành công. 

Thủ môn Filip Nguyễn lên tuyển CH Séc, Tấn Trường hết cửa trở lại ĐTVN? Ảnh 2
Thủ môn Tấn Trường vừa mất suất lên tuyển Việt Nam. Ảnh: Hà Nội FC

Thủ môn Tấn Trường được HLV Park Hang Seo nhấc lên tuyển Việt Nam vào tháng 5 năm 2021. Anh trở thành “kép chính” trong một số trận đấu khi Đặng Văn Lâm không thể trở lại thi đấu. Nhưng càng chơi thì Tấn Trường càng đánh mất đi cơ hội, bằng chứng là Nguyên Mạnh được gọi lên sau nhưng lấy suất bắt chính ở AFF Cup 2020. 

Một lý do quan trọng khác là Tấn Trường có những thông tin bên lề khiến ông Park không hài lòng. Đây là điểm trừ lớn cho Tấn Trường.

Mọi thứ cho thấy tuyển Việt Nam đang còn nguyên cơ hội sở hữu thủ môn Filip Nguyễn, còn Tấn Trường cạn dần cơ hội trước quyết định của ông Park.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN