Sao Sport

Sao Sport

Thủ môn Bùi Tiến Dũng sở hữu thống kê tệ nhất sự nghiệp ở mùa giải 2020

Thành An
Chia sẻ

Bùi Tiến Dũng liên tục được bắt chính trong màu áo CLB TP.HCM mùa này, nhưng thống kê cho thấy thủ môn quê Thanh Hóa lại đang trải qua mùa giải khá thất vọng.

Vòng 13 V-League 2020, vòng đấu khép lại giai đoạn một, CLB TP.HCM làm khách HAGL. Bùi Tiến Dũng tiếp tục được HLV Chung Hae-seong trao cơ hội bắt chính, nhưng thủ môn quê Thanh Hóa đã phải nhận tới 5 bàn thua trong thất bại 2-5 trước đội chủ nhà.

Với 5 lần để lọt lưới ở trận HAGL, Bùi Tiến Dũng đã chạm mốc 10 bàn thua sau 5 trận tại V-League 2020. Trong quá khứ, mùa giải 2018 là năm thủ môn này để thủng lưới nhiều nhất tại V.League, với 11 lần phải vào lưới nhặt bóng.

Nhưng cách đây hai năm, Bùi Tiến Dũng nhận 11 bàn thua sau 13 trận ra sân cho Thanh Hóa (trung bình 0,85 bàn thua/trận). Còn hiện tại, Bùi Tiến Dũng thủng lưới 10 lần chỉ sau 5 trận (trung bình 2 bàn/trận). Năm 2019, Bùi Tiến Dũng gần như chỉ ngồi dự bị cho Văn Công ở Hà Nội FC nên không có nhiều điều để nói. 

Tính trên mọi đấu trường mùa này, Bùi Tiến Dũng có 10 lần ra sân và phải nhận tới 21 bàn thua, trung bình 2,1 bàn/trận. Nên nhớ, ở trận gặp Đà Nẵng tại vòng loại Cúp Quốc gia, Bùi Tiến Dũng chỉ vào sân thay người ở phút 90+1 để bắt penalty nên số trận bắt chính ở mùa này thực ra mới chỉ có 9 lần.

Tất nhiên, không thể đổ tất cả lỗi lên đầu Bùi Tiến Dũng bởi hàng thủ TP.HCM mùa này cũng chơi cực tệ. Mặc dù vậy, người hâm mộ không còn cảm thấy yên tâm khi Bùi Tiến Dũng đứng trong khung gỗ. Có cảm giác, bàn thắng có thể đến bất cứ lúc nào khi đối thủ dứt điểm về phía cầu môn Bùi Tiến Dũng.

Sau hai năm kể từ chiến tích tại Thường Châu, Bùi Tiến Dũng không còn được tin tưởng tuyệt đối nữa. Bùi Tiến Dũng được nhắc đến nhiều hơn ở những câu chuyện ngoài sân cỏ và đâu đó, nhiều fan thậm chí còn châm biếm, mỉa mai Bùi Tiến Dũng đã hết thời dù mới ở tuổi 23. 

Một cái nhìn quá khắc nghiệt với Bùi Tiến Dũng!

Nhưng Bùi Tiến Dũng cần hiểu rằng, việc thủng lưới quá nhiều sẽ khiến anh bất lợi trong mọi cuộc đua tranh vị trí trong cả màu áo câu lạc bộ lẫn tuyển Việt Nam. Nếu như ở CLB TP.HCM còn đó Thanh Thắng, một thần tượng của chính Bùi Tiến Dũng, thì tuyển Việt Nam là Đặng Văn Lâm vô cùng xuất sắc.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN