Thể thao

Nhìn lại quá khứ 'sặc mùi' của thủ môn Tấn Trường: Tài năng lớn bị lãng quên vì thật - giả?

Hoài Anh
Chia sẻ

Những sai lầm liên tiếp theo cách khó tin đã khiến cho thủ môn Bùi Tấn Trường mất 8 năm không có cơ hội lên tuyển Việt Nam.

Cánh cửa ĐTQG chỉ mở trở lại với thủ môn Bùi Tấn Trường vào giữa năm 2021. Ông Park không có Đặng Văn Lâm do thi đấu ở Nhật Bản, còn trò cưng Bùi Tấn Dũng sa sút phong độ. Điều đó trở thành vận may cho Bùi Tấn Trường lên tuyển Việt Nam, dù cách đó một năm thì anh từng thất nghiệp và có nguy cơ giải nghệ.

Ở tuổi 35, Bùi Tấn Trường mới quay lại tuyển Việt Nam là câu chuyện đầy thú vị của bóng đá Việt Nam. Nguyên nhân lớn nhất khiến cho Tấn Trường bị bỏ quên trong một thời gian dài là thường xuyên mắc sai lầm, cũng như không ít lần bị đặt dấu hỏi về chuyên môn hay có sự tác động nào khác.

Bùi Tấn Trường thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2007. Anh thi đấu cùng thời với Phan Thanh Bình, Quý Sửu - những tài năng lớn của bóng đá Đồng Tháp. Tấn Trường thi đấu lần đầu ở V.League vào năm 2007. Sau đó, Tấn Trường đầu quân cho Xuân Thành Sài Gòn của bầu Thụy với mức phí lên đến 9 tỷ đồng vào năm 2009. Tuy nhiên, đội bóng ồn ào này giải thể vào năm 2013 và Tấn Trường chuyển đến CLB Bình Dương. Sau mùa bóng 2019, Tấn Trường rời đội bóng đất Thủ và đối diện nguy cơ giải nghệ ở tuổi 33. Hà Nội FC bất ngờ khủng hoảng thủ môn khi Phí Minh Long bị chấn thương, và chọn cách “chữa cháy” bằng bản hợp đồng ngắn hạn với Tấn Trường ở V.League 2020.

14 năm chơi chuyên nghiệp, Tấn Trường thi đấu cho 4 CLB, trong đó có hai đội bóng đặt dấu hỏi lớn về sự thật - giả. Xuân Thành Sài Gòn nghi anh có tiêu cực nên thanh lý hợp đồng ở V.League 2013 dù mới diễn ra được 3 vòng đấu. CLB Bình Dương treo găng của Tấn Trường ở lượt đi V.League 2019...

Nhìn lại quá khứ 'sặc mùi' của thủ môn Tấn Trường: Tài năng lớn bị lãng quên vì thật - giả? Ảnh 1
Bùi Tấn Trường là thủ môn kỳ lạ nhất của bóng đá Việt Nam với nhiều sai lầm, cũng như bị nghi có tiêu cực. Ảnh: VFF

Hơn hết, Tấn Trường có rất nhiều sai lầm ngớ ngẩn khi thi đấu ở màu áo ĐTQG. SEA Games năm 2009 trở thành câu chuyện được nhắc mãi với màn bóp cổ Tấn Trường của HLV Calisto. Sau đó, Tấn Trường mắc một loạt sai lầm khác tại Eximbank Cup 2010, AFF Cup 2010, và bàn thua tệ hại ở vòng loại Asian Cup 2015 vào tháng 11/2013 đã khép lại cánh cửa lên tuyển của Bùi Tấn Trường.

Vào tháng 6/2021, HLV Park Hang Seo đã gọi Tấn Trường lên tuyển Việt Nam sau 8 năm có thể nói là bị lãng quên. Đó là một quyết định mang đến sự ngạc nhiên cho đông đảo người hâm mộ, nhất là những ai dõi theo bóng đá Việt Nam trong một thập kỷ qua.

Chuyện chọn ai, dùng ai là quyết định của HLV trưởng, và chỉ có ông Park mới hiểu cần làm gì tốt nhất cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020. Tuy nhiên, nhìn lại quá khứ ồn ào giữa thật - giả với rất nhiều sai lầm của thủ môn Bùi Tấn Trường thì người hâm mộ có lý do để lo lắng cho tuyển Việt Nam nếu anh được ông Park trao cơ hội bắt chính. Mong rằng ông Park đúng khi nhìn nhận ra tài năng của Tấn Trường so với các đời HLV tiền nhiệm ở tuyển Việt Nam...

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất