Thể thao

Thủ môn Bùi Tấn Trường có là 'canh bạc bất đắc dĩ' của ông Park?

Văn Nhân
Chia sẻ

Rất nhiều đời HLV tuyển Việt Nam không dám mạo hiểm chọn thủ môn Tấn Trường, bởi anh thi đấu phập phù và thiếu sự chắc chắn.

Phát bóng vào chân đối thủ, ra vào không chắc chắn, phán đoán sai, đấm bóng vào lưới nhà... Tất cả là những sai sót ngớ ngẩn quen thuộc khi nói về thủ môn Bùi Tấn Trường trong nhiều năm qua. Thậm chí, Tấn Trường sai lầm đến mức bị đặt vấn đề liệu có tiêu cực hay không. Những điều nêu trên là nguyên nhân khiến cho Tấn Trường đã không được gọi lên tuyển Việt Nam trong nhiều năm qua.

Ở trận Việt Nam thua Saudi Arabia vào ngày 16/11, Tấn Trường đứng vị trí sai và có một tình huống lao ra không chuẩn xác. Saudi Arabia ghi 1 bàn thắng và 1 lần đưa bóng chạm xa ngàng tuyển Việt Nam. Cả trận đấu thì Tấn Trường phát bóng lỗi khá nhiều. Tấn Trường cũng... thiếu kinh nghiệm khi tình huống phạt góc ở phút bù giờ thì anh không lên tham gia tấn công, dù thua 1 bàn hay 2 bàn thua tuyển Việt Nam vẫn bại trận.

Phong độ của Tấn Trường thực sự là một điều khó lý giải, có trận đấu chơi rất hay nhưng sau đó lại chơi không tốt. Tức Tấn Trường thiếu sự ổn định và hay mắc sai lầm.

Thủ môn Tấn Trường có là 'canh bạc bất đắc dĩ' của ông Park? Ảnh 1
Thủ môn Bùi Tấn Trường chưa bao giờ được đánh giá cao khi thi đấu cho tuyển Việt Nam vì hay mắc sai lầm. Ảnh: VFF

Bây giờ HLV Park Hang Seo gọi đến 5 thủ môn lên tuyển Việt Nam đã phản ánh được nỗi lo về vị trí người gác đền. Nhưng có thể nhìn thấy ông Park không có thủ môn nào tạo ra được sự chắc chắn và ổn định như thủ môn Đặng Văn Lâm. Phương án khả dĩ nhất theo các trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, ông Park sẽ chọn Tấn Trường bắt chính ở AFF Cup 2022. Đây là một sự lựa chọn có thể nói bất đắc dĩ và chẳng khác gì “canh bạc” khi tất cả đều hiểu Tấn Trường có thể sắm vai người hùng và tội đồ trong một trận đấu, kể cả là trong vài phút như cách anh từng bị chính trang chủ AFC “troll” với khoảnh khắc cứu thua trên chấm 11m và sau đó đấm bóng phản lưới CLB Bình Dương.

Thủ môn được đánh giá chiếm đến 30% sức mạnh của đội bóng. Thật tiếc khi ông Park không có Đặng Văn Lâm do chấn thương. Hy vọng Tấn Trường sẽ có một kỳ AFF Cup thật đáng nhớ và chơi tốt như niềm tin của ông Park. Ngược lại thì chẳng ai dám tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra với tuyển Việt Nam...

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất