Sao Sport

Sao Sport

Thống kê trùng hợp khó tin về trọng tài bị HLV Viettel nói 'mất hai quả phạt đền'

Hoài Anh
Chia sẻ

Những người làm bóng đá lâu năm, kể cả người hâm mộ cũng có thể search goolge cụm từ "trọng tài Nguyễn Đình Thái" - trọng tài chính bắt trận Hà Nội thắng Viettel.

Sau trận thua Hà Nội, HLV Bae Ji Won nói Viettel bị bỏ qua hai quả phạt đền và nhận định trận đấu này đúng ra phải có tổ trọng tài ngoại điều hành. Chuyện sai - đúng của trọng tài thì cần Ban trọng tài VFF nhận xét. Vế còn lại là thắc mắc đáng để bàn khi Ban trọng tài VFF xếp ông Nguyễn Đình Thái bắt chính trận đấu quyết định đến cuộc đua vô địch V.League 2022.

Người hâm mộ có thể search goolge cụm từ "trọng tài Nguyễn Đình Thái" thì thấy hay gắn với chuyện bị phản ứng khi bắt các trận đấu có CLB Hà Nội. Điều trùng hợp là ông Nguyễn Đình Thái thường bắt các trận đấu quan trọng khi có Hà Nội FC trong mấy năm qua.

Năm 2021, giải đấu hủy nên nhìn lại từ hai mùa bóng 2019 và 2020. Làm một thống kê để thấy trọng tài Nguyễn Đình Thái được Ban trọng tài VFF thường cho bắt các trận đấu quan trọng có Hà Nội FC, đặc biệt ở sân Hàng Đẫy. 

Ở V.League 2020, Hà Nội FC và Viettel, Sài Gòn đua vô địch rất căng thẳng. Trong 4 vòng cuối của Hà Nội FC, trọng tài Nguyễn Đình Thái bắt chính hai trận đấu liên tiếp trên sân Hàng Đẫy. Đó là trận Hà Nội thắng Bình Dương 2-1 và Sài Gòn FC 4-2. HLV Nguyễn Thanh Sơn (Bình Dương) đã phản ứng trọng tài Nguyễn Đình Thái nhưng Ban trọng tài vẫn tiếp tục xếp ông Thái bắt "trận chung kết" giữa Hà Nội và Sài Gòn FC.

Thống kê về trọng tài bị HLV Viettel nói 'mất hai quả phạt đền': Hay bắt trận quan trọng có Hà Nội FC Ảnh 1
Năm 2020, trọng tài Nguyễn Đình Thái được xếp bắt các trận đấu quan trọng có Hà Nội FC., thậm chí bắt hai trận liên tiếp trên sân nhà của Hà Nội FC.

Năm 2019, trận bán kết Cúp Quốc gia giữa Hà Nội FC và CLB TPHCM rơi vào cảnh suýt vỡ trận vì Omar ghi bàn sau khi phạm lỗi với thủ môn Thanh Thắng. Một số cầu thủ TPHCM phản ứng trọng tài Nguyễn Đình Thái và bỏ ra ngoài. Ban huấn luyện CLB TPHCM phải động viên cầu thủ tiếp tục thi đấu. 

Thống kê về trọng tài bị HLV Viettel nói 'mất hai quả phạt đền': Hay bắt trận quan trọng có Hà Nội FC Ảnh 2
Năm 2019, trọng tài Nguyễn Đình Thái bắt trận bán kết giữa Hà Nội FC và TPHCM, các cầu thủ TPHCM phản ứng gay gắt và suýt vỡ trận đấu.

Đến hẹn lại lên, trọng tài Nguyễn Đình Thái bắt chính trận Hà Nội và Viettel vào tối qua (10/11). Trừ năm 2021 bị hủy, ba mùa bóng liên tục thì trọng tài Nguyễn Đình Thái đều bắt chính các trận đấu "bản lề" có Hà Nội FC ở giai đoạn quyết định. 

Thống kê trùng hợp khó tin về trọng tài bị HLV Viettel nói 'mất hai quả phạt đền' Ảnh 3

Về tính chất, Hà Nội gặp Viettel là trận derby Thủ đô nên rất "nóng". Đây là trận đấu ảnh hưởng trực tiếp đến số phận cuộc đua vô địch của Hà Nội FC, Bình Định FC và Hải Phòng, kể cả Viettel cũng còn mục tiêu tranh Top 3. 

Theo một trọng tài giỏi ở V.League nhận xét, trọng tài Nguyễn Đình Thái có chuyên môn trên mức trung bình. Trường hợp không xếp trọng tài ngoại bắt trận derby Thủ đô thì cần một trọng tài giỏi, ít sai sót như ông Hoàng Ngọc Hà (trọng tài FIFA) điều hành.

"Theo đánh giá của ban huấn luyện, CLB Viettel bị mất 2 quả phạt đền. Tôi nghĩ nếu có trọng tài ngoại thì sẽ tốt hơn ở trận này. Bóng đá Việt Nam cần sát sao hơn về trọng tài để có những quyết định chính xác", HLV Bae Ji-won (Viettel) nói về trọng tài vào tối qua.

Trong bốn trận đấu thống kê nói trên, trọng tài Nguyễn Đình Thái có ba lần bị đội khách của Hà Nội FC phản ứng gồm Bình Dương FC, TPHCM FC và Viettel FC. 

Tất cả có thể thấy Ban trọng tài VFF thường xếp trọng tài Nguyễn Đình Thái bắt trận đấu quan trọng có Hà Nội FC ở thời điểm cuối mùa giải, dù ông từng gây tranh cãi và một số đội bóng phản ứng bị ép. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN