Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao Sport

Thống kê khó tin về Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo: Cả Đông Nam Á đều run rợ!

Hoài Anh
Copy Link
Chia sẻ

Bốn năm qua, bóng đá Việt Nam dưới dự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đang bất bại tại Đông Nam Á.

Theo thống kê của Saostar, HLV Park Hang Seo có tổng cộng 30 trận đấu dẫn dắt tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam đối đầu với các đại diện Đông Nam Á kể từ năm 2017 đến nay. Ông Park trở thành “độc cô cầu bại” với 25 chiến thắng và 5 trận hoà.

Theo đó, tuyển Việt Nam có tổng cộng 16 trận đấu, giành 12 chiến thắng và 4 trận hoà. Ba đội bóng có kết quả hoà trước tuyển Việt Nam của ông Park là Thái Lan (2 lần), Malaysia (1 lần), Myanmar (1 lần), trong đó có 2 trận hoà ở AFF Cup 2018.

Thống kê khó tin về Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo: Cả Đông Nam Á đều run rợ! Ảnh 1
Tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo bất bại ở Đông Nam Á với 12 trận thắng và 4 trận hoà.

Ở cấp độ U23, Việt Nam giành đến 13 chiến thắng và chỉ có 1 trận hoà khi đối đầu các đại diện Đông Nam Á. Gần nhất, U23 Việt Nam thắng U23 Myanmar ở vòng loại U23 châu Á 2022.

Bức tranh chung cho sức mạnh của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo là rơi vào bảng đấu với 3 đội bóng hàng đầu Đông Nam Á ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tuyển Việt Nam toàn thắng Malaysia và Indonesia, 2 lần hoà Thái Lan cùng tỷ số 0-0. Thầy trò HLV Park Hang Seo xuất sắc giành quyền vào vòng loại thứ 3 trong sự ngả mũ bái phục của bóng đá Đông Nam Á.

Với phong độ bất bại ở Đông Nam Á, tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo được dự đoán tiếp tục kéo dài mạch bất bại lên con số 31 khi gặp tuyển Lào vào tối nay (6/12).

Thống kê khó tin về Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo: Cả Đông Nam Á đều run rợ! Ảnh 2
Tuyển Lào đã thua Việt Nam trong 9 trận liên tiếp.

Cũng theo thống kê của Saostar, tuyển Lào có đến 9 trận liên tiếp toàn thua Việt Nam, tổng cộng 10 lần gặp nhau thì Lào mới 1 lần cầm hoà Việt Nam (năm 1996). 7 lần gần nhất thì Việt Nam đều thắng Lào với cách biệt lớn và không 1 lần bị thủng lưới.

Tất cả cho thấy tuyển Việt Nam rất khó để mất điểm trước tuyển Lào vào 19h30 tối nay. Vấn đề quan trọng là ông Park dùng ai và tuyển Việt Nam thắng với tỷ số bao nhiêu trước Lào.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Hoài Anh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ