Sao Sport

Sao Sport

Thể thao Việt Nam thất bại ở Olympic 2020, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nói gì?

Hà Vy
Chia sẻ

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho rằng, dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn tới thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2020.

Cho đến thời điểm hiện tại, đoàn thể thao Việt Nam chỉ còn duy nhất một đại diện là VĐV Quách Thị Lan vào bán kết 400m vượt rào nữ. Mặc dù vậy, cơ hội giành huy chương của Quách Thị Lan là cực kỳ khó.

Sau 3 kỳ liên tiếp có huy chương, gần như chắc chắn đoàn thể thao Việt Nam sẽ không có vận động viên nào được đứng trên bục podium trước khi rời Tokyo. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã có những chia sẻ, giải thích lý do thể thao Việt Nam thất bại tại Olympic 2020.

Thể thao Việt Nam thất bại ở Olympic 2020, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nói gì? Ảnh 1
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn trả lời từ làng Olympic.

Theo ông Trần Đức Phấn, trong cả quá trình chuẩn bị cũng như thi đấu tại Olympic 2020, vấn đề với các vận động viên thi đấu thành công hoặc chưa thành công có một phần ảnh hưởng của dịch Covid-19.

"Chúng ta không đổ lỗi hoàn toàn cho dịch bệnh, nhưng nó có ảnh hưởng và mang tính quyết định rất lớn với các vận động viên thể thao Việt Nam. Trong suốt quá trình chuẩn bị, các vận động viên của chúng ta hầu như không được thi đấu cọ xát cũng như đi tập huấn ở các quốc gia có nền thể thao phát triển, trang thiết bị hiện đại và đủ độ chuẩn để tham dự Olympic.

Điều đó có một phần ảnh hưởng tới thành tích của các vận động viên. Đây là bài học để chúng ta rút kinh nghiệm cho quá trình chuẩn bị trước ASIAD 2022 và Olympic 2024", ông Trần Đức Phấn cho hay.

Thể thao Việt Nam thất bại ở Olympic 2020, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nói gì? Ảnh 2
Thể thao Việt Nam gần như chắc chắn trắng tay tại Olympic 2020.

Mặc dù có thể trải qua kỳ Thế vận hội trắng tay, nhưng những màn thể hiện ấn tượng của võ sĩ Nguyễn Văn Đương (boxing), kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Quách Thị Lan (điền kinh) hay Nguyễn Thùy Linh (cầu lông) sẽ giúp thể thao Việt Nam nhìn ra được các mũi nhọn cạnh tranh huy chương trong những năm tới.

"Với thành tích của các vận động viên Việt Nam tranh tài tại Olympic lần này, chúng ta càng thấy rõ giải pháp đầu tư trọng điểm để tới 1-2 chu kỳ Olympic nữa, chúng ta có thể đến Thế vận hội để tranh chấp huy chương", ông Trần Đức Phấn đặt niềm tin.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN