Sao Sport

Sao Sport

Thấy gì từ vụ sếp cũ VPF lại khiến CLB Hải Phòng 'méo mặt'?

Văn Nhân
Chia sẻ

CLB Hải Phòng bị FIFA yêu cầu trả số tiền 56.500 USD cho ngoại binh, trước đó họ nợ thuế 17,7 tỷ đồng.

Số tiền mà FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới) yêu cầu CLB Hải Phòng trả là liên quan đến chuyện tranh chấp tiền lương với ngoại binh vào tháng 2/2021. Sau đó, FIFA yêu cầu CLB Hải Phòng trả cho Joseph số tiền 56.500 USD.

Trước đó, CLB Hải Phòng nợ tiền thuế lên đến 17,7 tỷ đồng. Đội bóng đất Cảng có nguy cơ không được chơi ở V.League 2022.

Sự bi hài là cả hai câu chuyện này đều xảy ra ở thời ông Trần Mạnh Hùng làm Chủ tịch CLB Hải Phòng. Ông Hùng cũng là phó chủ tịch VPF ở nhiệm kỳ trước, còn ông Trần Anh Tú làm Chủ tịch VPF.

Nhắc lại, ông Trần Mạnh Hùng làm phó Chủ tịch VPF nhưng sau đó phải nghỉ ngang vì "doạ xử" ông Dương Văn Hiền. Nhưng VPF vẫn mở cửa cho ông Hùng trở lại làm phó Chủ tịch VPF.

Thấy gì từ vụ sếp cũ VPF lại khiến CLB Hải Phòng 'méo mặt'? Ảnh 1
Bi hài là cả hai câu chuyện nợ tiền của CLB Hải Phòng đều xảy ra dưới thời cựu Chủ tịch Trần Mạnh Hùng - người đang là thành viên HĐTQ VPF và từng giữ chức phó chủ tịch VPF nhiệm kỳ trước. Ảnh: Tuấn Tú

Trở lại với câu chuyện của CLB Hải Phòng, hai vấn đề tiền bạc nêu trên đều diễn ra thời ông Trần Mạnh Hùng, bây giờ ông Hùng đã nghỉ ghế Chủ tịch CLB Hải Phòng. Nhưng ông Hùng vẫn đang ở VPF trong vai trò thành viên HĐQT.

Nhìn sâu xa hơn về câu chuyện CLB Hải Phòng được cho là làm "xấu mặt" V.League, trách nhiệm thuộc về ông Trần Mạnh Hùng. Và vấn đề này phản ánh rằng: VPF quả thực có quá nhiều thứ để dư luận ngán ngẩm, vì ngay đến "sếp" VPF còn để CLB rơi vào cảnh tranh chấp với ngoại binh, nợ thuế đến mức có thể mất suất đá chuyên nghiệp.

CLB Hải Phòng thời ông Trần Mạnh Hùng còn để mặt sân Lạch Tray xấu đến mức bị nói như sân ruộng. Mọi thứ chỉ thay đổi khi ông Văn Trần Hoàn lên làm Chủ tịch.

Lãnh đạo VPF là những người giúp cho các CLB điều hành giải đấu nhưng làm bóng đá kiểu nữa vời, không tuân thủ đúng luật chơi (ông Trần Mạnh Hùng). Có người kiêm đến nhiều ghế gây tranh cãi với các CLB (ông Trần Anh Tú ở nhiệm kỳ trước, ông Nguyễn Minh Ngọc ở nhiệm kỳ này).

Lãnh đạo VPF ở nhiệm kỳ hiện tại cũng bị nhiều CLB phản ứng mạnh mẽ trong thời gian qua. CLB HAGL và 5 CLB đề nghị VPF tổ chức đại hội bất thường để bầu lại lãnh đạo.

Tất cả là câu chuyện buồn cho bóng đá Việt Nam khi V.League đã lên tuổi 20!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN