Sao Sport

Sao Sport

Thanh Thắng tái xuất, TPHCM đánh bại Hải Phòng: Dấu chấm hết cho thủ môn Bùi Tiến Dũng?

Hoài Anh
Chia sẻ

Trong ngày thủ môn Bùi Tiến Dũng dự bị, TPHCM đã thắng Hải Phòng 2-1 để cắt mạch thua đáng quên.

Trong cả ba trận đấu bắt chính liên tiếp của thủ môn Bùi Tiến Dũng, CLB TPHCM đều nhận thất bại trước HAGL, Hà Tĩnh và Viettel. Cựu thủ môn tuyển Việt Nam mắc hai sai lầm trong 3 trận đấu này, cả hai lần đều dẫn đến bàn thua.

Trong cuộc tiếp đón Hải Phòng, HLV Trần Minh Chiến có sự trở lại của thủ môn Thanh Thắng và xếp anh bắt chính. Điều đó tạo ra sự an tâm cho hàng thủ đội chủ nhà, bởi thủ môn Bùi Tiến Dũng chơi cố gắng nhưng hay mắc sai lầm trong các lần ra vào thiếu hợp lí.

Hải Phòng có bàn mở tỷ số ngay phút thứ 3. Rimario khống chế bóng trong vòng cấm và ra chân cực nhanh hạ thủ môn Thanh Thắng. Tiền đạo số 9 có 9 bàn thắng sau 9 trận đấu. Đó thực sự là một hiệu suất ghi bàn quá ấn tượng của Rimario.

Thanh Thắng xuất sắc giúp TPHCM đánh bại Hải Phòng: Dấu chấm hết cho thủ môn Bùi Tiến Dũng? Ảnh 1
Ngô Hoàng Thịnh ghi bàn gỡ hoà. Ảnh: TPHCM

Sau bàn thua, đội chủ nhà chơi cố gắng và có bàn ở gỡ ở phút bù giờ thứ hai của hiệp 1. Ngô Hoàng Thịnh lập siêu phẩm đá phạt ở khoảng cách hơn 40 m. Cưu tiền vệ tuyển Việt Nam có pha đá phạt đưa bóng đi lượn và hóc hiểm làm tung lưới Hải Phòng.

Cần phải nhắc, Hải Phòng tấn công rất nguy hiểm nhưng khá vô duyên trong các cơ hội ghi bàn. Thủ môn Thanh Thắng cũng chơi ấn tượng với các lần ra vào hợp lí, trong đó có lao ra bắt bóng trước mũi giày của Rimario.

Đến phút 77, Green ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 cho TPHCM. Bygrave bỏ bóng tinh tế mở ra cơ hội cho Green và anh chớp thời cơ để ghi bàn thắng.

Thủ môn Thanh Thắng tiếp tục chơi ấn tượng với pha cứu thua ở phút 84. Anh chơi lăn xả và góp phần giúp TPHCM bảo vệ thành quả để thắng Hải Phòng 2-1.

Chân sút Rimario của Hải Phòng đã tiếp tục để lại hình ảnh xấu xí. Anh có hành vi không đẹp với thủ môn Thanh Thắng và một cầu thủ bên phía TPHCM.

Thanh Thắng xuất sắc giúp TPHCM đánh bại Hải Phòng: Dấu chấm hết cho thủ môn Bùi Tiến Dũng? Ảnh 2
TPHCM thắng Hải Phòng trong ngày Thanh Thắng chơi tốt, đó được xem là dấu chấm hết cho thủ môn Bùi Tiến Dũng. Ảnh: TPHCM

Trận thắng Hải Phòng 2-1 thực sự quý như vàng với TPHCM. Đội chủ sân Thống Nhất cải thiện vị trí đáng kể khi xếp thứ 10, qua đó thoát vị áp cuối.

Màn trình diễn khá tốt của thủ môn Thanh Thắng trong ngày TPHCM thắng Hải Phòng 2-1, có khả năng trở thành dấu chấm hết cho thủ môn Bùi Tiến Dũng trong hành trình tìm cơ hội bắt chính ở V.League 2022. Anh đã ném đi hết cơ hội trong 3 trận liên tiếp bắt chính nhưng mắc 2 sai lầm đáng quên.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN