Thể thao

Thắng Malaysia 3-0, tuyển Việt Nam vẫn có nhiều nguy cơ bị loại sớm ở AFF Cup 2020

Bá Hổ
Chia sẻ

Chiến thắng 3-0 trước Malaysia giúp cho tuyển Việt Nam rộng cửa vào bán kết, nhưng vẫn còn khả năng bị loại nếu thi đấu không tốt ở hai trận gặp Indonesia và Campuchia.

Cụ thể, tuyển Việt Nam đang có 6 điểm và xếp thứ 2 ở bảng B, đội đang đứng đầu là Indonesia. Dù thầy HLV Park Hang Seo cùng có 6 điểm nhưng thua hiệu số bàn thắng bại so với đối thủ.

Tuyển Việt Nam sẽ đi tiếp nếu có ít nhất 4 điểm trước Indonesia và Campuchia. Trường hợp giành 6 điểm thì Việt Nam chắc chắn giành ngôi nhất bảng B.

Thắng Malaysia 3-0, tuyển Việt Nam vẫn có nhiều nguy cơ bị loại sớm ở AFF Cup 2020 Ảnh 1
Tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều nguy cơ bị loại ở AFF Cuo 2020 nên các cầu thủ cần giữ đôi chân trên mặt đất. Ảnh: VFF

Trường hợp chỉ có 3 điểm trong hai trận đấu còn lại thì tuyển Việt Nam có thể bị loại khi phụ thuộc vào kết quả trận đấu giữa Indonesia và Malaysia. 

Kịch bản tuyển Việt Nam có nguy cơ bị loại cao nhất là thua cả hai trận gặp Indonesia và Campuchia, hoặc chỉ có 1 điểm. Tuy nhiên, kịch bản này rất khó xảy ra khi Campuchia bị đánh giá thua kém toàn diện so với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Nhìn toàn cảnh khi xét về lý thuyết thì tuyển Việt Nam còn có nhiều kịch bản bị loại sớm nếu giành 3 điểm, 1 điểm, 0 điểm trong 2 trận đấu sắp tới. Nhưng điều đó thực sự khó xảy ra với thầy trò HLV Park Hang Seo tại AFF Cup 2020, bởi Indonesia và Campuchia bị đánh giá thấp hơn so với tuyển Việt Nam.

Kịch bản dễ xảy ra nhất là tuyển Việt Nam có 6 điểm trước Indonesia và Campuchia, hoặc kém may mắn thì có 4 điểm. Tức tuyển Việt Nam được dự đoán giành ngôi nhất bảng B.

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia và truyền thông Đông Nam Á, tuyển Việt Nam sẽ giành ngôi nhất bảng B. Thầy trò HLV Park Hang Seo cũng là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch AFF Cup 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

Tin mới nhất