Sao Sport

Sao Sport

'Thần đồng' Nguyễn Thái Sung bất ngờ giải nghệ

Hà Vy
Chia sẻ

Nguyễn Thái Sung, cầu thủ từng được mệnh danh là “thần đồng bóng đá Việt Nam” bất ngờ tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27 để chuyển hướng kinh doanh.

“Sự nghiệp cầu thủ của Sung theo bản thân nghĩ thì mình không được như mong muốn. Mấy năm trở lại đây nhiều chuyện xảy ra, đặc biệt là chấn thương nên không thể tiếp tục chơi bóng đỉnh cao. Nên đây là thời điểm thích hợp để Thái Sung dừng sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của mình và chuyển hướng sang kinh doanh”, Nguyễn Thái Sung nói về quyết định giải nghệ trên trang cá nhân.

Ở tuổi 27, quyết định giải nghệ với Thái Sung là “hơi sớm so với tuổi”. Với người hâm mộ Việt Nam, quyết định của Thái Sung cũng mang đến những tiếc nuối và đôi chút hụt hẫng.

'Thần đồng' Nguyễn Thái Sung bất ngờ giải nghệ Ảnh 1
‘Thần đồng’ Nguyễn Thái Sung bất ngờ giải nghệ ở tuổi 27.

Thái Sung từng trúng tuyển vào Học viện Aspire (Qatar), trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên và duy nhất tính cho đến thời điểm hiện tại được học viện bóng đá danh tiếng của Qatar tuyển chọn và đào tạo.

Sau đó, Thái Sung được CLB Sporting Lisbon (Bồ Đào Nha) đặt vấn đề đưa anh sang thử việc ở đội U21 sau khi cầu thủ này hoàn thành khóa học tại Aspire. Tuy nhiên, năm 2012, Thái Sung muốn về cống hiến cho đội bóng quê nhà Đà Nẵng nên từ chối lời mời từ Sporting Lisbon.

Sự nghiệp của Thái Sung “tụt dốc không phanh”’, anh liên tục gặp nhiều chấn thương, phải phiêu bạt tới nhiều đội bóng từ V.League tới hạng Nhất, bến đỗ sau đó của anh là đội hạng Nhất Long An. Đây cũng là đội bóng cuối cùng của Thái Sung trong sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của mình.

“Chắc ai là cầu thủ cũng sẽ hiểu khi chuyển sang 1 công việc khác chắc chắn sẽ rất khó khăn. Nhưng theo Sung nghĩ cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, cuộc sống thì sẽ vẫn luôn tiếp tục, vẫn phải kiếm sống. Hiện tại Sung đang chuyển sang buôn bán quần áo thể thao và dạy bóng đá cộng đồng, mong mọi người sẽ ủng hộ Sung trong công việc mới của mình”, Thái Sung tâm sự.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN