Sao Sport

Sao Sport

Tham vọng World Cup là điều tuyệt vời của ông Park để lại cho tuyển Việt Nam

Văn Nhân
Chia sẻ

Châu Á tăng lên 8,5 suất là cơ hội để tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup nếu tiếp nối được thành công của ông Park.

Hơn 5 năm ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo gặt hái rất nhiều thành công, trong đó có những chiến thắng mang tính lịch sử. Đó là tiền đề để tuyển Việt Nam đi xa hơn trong tương lai.

Lãnh đạo VFF nhận xét: “Dưới sự dẫn dắt của ông Park, đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia đã gặt hái thành công, trong đó có những thành tích mang tính lịch sử, qua đó tạo ra sự khích lệ, nguồn cảm hứng, động lực lớn để bóng đá Việt Nam hướng đến các mục tiêu cao hơn trong tương lai”.

Tham vọng World Cup là điều tuyệt vời của ông Park để lại cho tuyển Việt Nam Ảnh 1
 Ông Park Hang Seo đã giúp tuyển Việt Nam đến gần World Cup. 

“Xây dựng lộ trình đến năm 2030 đưa đội tuyển nam lọt vào tốp 10 châu Á và hướng đến tham dự World Cup trong thời gian sớm nhất, khi số lượng đội bóng vào VCK được tăng từ 32 lên 48 đội”, VFF có kế hoạch dự World Cup 2030.

Thật vậy, tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018 thì quá khứ từng làm được vào năm 2008. Hai tấm HCV thoả ước mong cho hàng triệu người hâm mộ sau nhiều năm mong vàng ở Đại hội thể thao khu vực. Nhưng hành trình đi đến vòng loại thứ ba World Cup 2022 là di sản của ông Park cho tuyển Việt Nam, qua đó hướng đến mục tiêu lớn cho tương lai.

“HLV Park có kế hoạch mở một học viện ở Việt Nam sau khi nhiệm kỳ của ông kết thúc, ông Park có vẻ sẽ tiếp tục giúp đất nước này theo đuổi một suất tham dự VCK World Cup đầu tiên.

Với việc châu Á tăng lên 8 suất tham dự World Cup 2026, mục tiêu đó dường như gần hơn bao giờ hết”, Reuters nhận định Việt Nam ở gần giấc mơ dự World Cup.

Những đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Malaysia chắc chắn có tham vọng dự World Cup giống Việt Nam. Nhưng trừ Thái Lan thì chỉ có Việt Nam đi đến được vòng loại cuối cùng ở châu Á. Đó là kinh nghiệm quý giá, là tiền đề để nghĩ về một bước tiến xa cho tuyển Việt Nam. 

Đúng hơn, nếu HLV Park Hang Seo không đưa tuyển Việt Nam đến vòng loại thứ ba World Cup 2022, VFF sẽ không thể nghĩ xa hơn khi mọi thứ đều cần có lộ trình. Chúng ta cũng không thể nhìn thấy được những hạn chế và thiếu sót cần thay đổi sau khi xếp bét bảng B. 

Tham vọng World Cup là điều tuyệt vời của ông Park để lại cho tuyển Việt Nam Ảnh 2
 Nhờ ông Park, tuyển Việt Nam có tiền đề và kinh nghiệm để mơ về World Cup.

“Tôi muốn nói rằng, bóng đá Việt Nam cần phát triển tốt hơn, thành công hơn trong tương lai. Đừng để những tháng ngày thành công của ông Park cùng bóng đá Việt Nam bị quên lãng”, bầu Đức từng nhận xét với Saostar về việc kế thừa thành công thời HLV Park Hang Seo.

Hy vọng rằng VFF sẽ tìm được một HLV giỏi và phù hợp để tiếp tục tham vọng World Cup cho đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN