Sao Sport

Sao Sport

Tuyển Thái Lan vỡ mộng bám đuổi Việt Nam, HLV Polking xin 12 ngày để vô địch AFF Cup

Bá Hổ
Chia sẻ

HLV Polking đã xin FAT (Hiệp hội bóng đá Thái Lan) có 12 ngày để chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm.

Trước trận đấu với Uzbekistan, HLV Polking tuyên bố tung đội hình mạnh để giành chiến thắng. Thái Lan có mục tiêu tích lũy điểm để bám sát Top 100 của tuyển Việt Nam. "Voi chiến" đã có tổng cộng 14,52 điểm sau 2 trận thắng Maldives 3-0 và Sri Lanka 2-0.

Tuy nhiên, Thái Lan đã vỡ mộng khi thua Uzbekistan 0-2. Thất bại này khiến cho Thái Lan bị trừ 9,82 điểm và chỉ còn được cộng 4,7 điểm. Điểm số này không hề chênh quá nhiều so với tuyển Việt Nam. Trận giao hữu hữu thắng Afghanistan 2-0 giúp thầy trò HLV Park Hang Seo được cộng thêm 3,46 điểm.

Tuyển Thái Lan vỡ mộng bám đuổi Việt Nam, HLV Polking xin 12 ngày để vô địch AFF Cup Ảnh 1
Tuyển Thái Lan coi như vỡ mộng bám đuổi Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA sau vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023.

Như vậy, Thái Lan có khả năng vẫn tiếp tục đứng vị trí 111 trên bảng xếp hạng FIFA, coi như tan mộng bám đuổi tuyển Việt Nam về thứ hạng.

"Chuyện thay 4 cầu thủ vào đầu hiệp hai là do họ thể hiện chưa đủ tốt. Tôi muốn đội chơi chắc chắn hơn so với hiệp một.Tôi không muốn lấy vấn đề thời gian chuẩn bị ít hơn làm cái cớ nhưng ngay từ lúc này, chúng tôi phải ngồi lại nói chuyện với các bên để tìm ra hướng đi, để có thời gian chuẩn bị đội hình thật tốt, khắc phục và lên kế hoạch cho tương lai của tuyển Thái Lan", HLV Polking nói sau trận Thái Lan thua Uzbekistan 0-2.

Theo truyền thông Thái Lan, HLV Polking đã nói với FAT (Hiệp hội bóng đá Thái Lan) là cần nhiều thời gian hơn để chuẩn bị và luyện tập. HLV Polking muốn tất cả ngồi lại để cùng nhau tìm ra giải pháp và kế hoạch cho tuyển Thái Lan ở giải đấu sắp tới.

Tuyển Thái Lan vỡ mộng bám đuổi Việt Nam, HLV Polking xin 12 ngày để vô địch AFF Cup Ảnh 2
HLV Polking đã xin FAT (Hiệp hội bóng đá Thái Lan) có 12 ngày để chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm.

Cụ thể, Polking đã nói với FAT là cần xin thời gian tập luyện khoảng 12 ngày trước thềm AFF Cup vào cuối năm. Điều kiện này khả năng được FAT đáp ứng cho HLV Polking để thực hiện tham vọng bảo vệ chức vô địch.

Nhắc lại, HLV Polking liên tục kêu ca, lấy lý do có quá ít thời gian tập luyện ở SEA Games 31, bây giờ là vòng loại cuối cùng Asian Cup 2023. 

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN