Thể thao

Thể thao

Thái Lan và Indonesia sắp bị phạt nặng

Hoài Anh
Chia sẻ

Với màn đấu võ trong trận chung kết SEA Games 32, U22 Indonesia và Thái Lan sẽ đối diện án phạt nặng.

Theo thông tin của Saostar từ một quan chức của Liên đoàn bóng đá châu Á, Ban kỷ luật AFC sẽ có án phạt nguội dành cho hai đội Indonesia và Thái Lan.

Lãnh đạo AFC nói với Saostar rằng Liên đoàn bóng đá châu Á đã điều phối toàn bộ môn bóng đá ở SEA Games 32. Do đó, những gì diễn ra trong trận chung kết sẽ được giám sát tổng hợp, rồi báo cáo lên Ban kỷ luật AFC. Tuy nhiên, Thái Lan và Indonesia chắc chắn không bị tước huy chương ở SEA Games 32.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng nhanh chóng có động thái xin lỗi vì màn đấu võ ở chung kết SEA Games 32. “Chúng tôi xin lỗi tới khán giả đến sân theo dõi và người hâm mộ toàn thế giới. Sự cố gây thiệt hại nghiêm trọng cho đội tuyển bóng đá Thái Lan”, FAT thông báo.

Nhiều tờ báo lớn trên thế giới đã thông tin về trận chung kết SEA Games 32. Hãng tin AFP bình luận: "Bốn thẻ đỏ và hai màn đánh nhau khi Indonesia giành huy chương vàng bóng đá khu vực…

Khi trọng tài nổi hồi còi cho Thái Lan hưởng quả đá phạt ở phút bù giờ, nhiều người trong ban huấn luyện Indonesia đã nhầm đó là tiếng còi mãn cuộc và chạy xuống sân ăn mừng.

Thái Lan và Indonesia sắp bị phạt nặng Ảnh 1
Với màn đấu võ trong trận chung kết SEA Games 32, U22 Indonesia và Thái Lan sẽ đối diện án phạt nặng.

Sau đó, Thái Lan ghi bàn gỡ hòa ở phút 97 để đưa trận đấu vào hiệp phụ. Điều đó khiến các cầu thủ và nhân viên Thái Lan vẫn bực bội lao sang băng ghế chỉ đạo của đối thủ Indonesia để ăn mừng, châm ngòi cho cuộc ẩu đả đầu tiên.

Vụ ẩu đả thứ hai nghiêm trọng hơn, khi Irfan Jauhari của Indonesia ghi bàn nâng tỉ số lên 3-2. Những cú đấm và đá đã xảy ra, các quan chức an ninh mặc đồng phục phải can thiệp vào cuộc hỗn chiến. Thủ môn Soponwit Rakyart của Thái Lan bị đuổi khỏi sân vì đã chạy nửa sân để tung cú đấm lén vào đối thủ”.

Có thể nói trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32 đã gây ra hình ảnh xấu xí cho bóng đá Đông Nam Á.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN