Thể thao

Thể thao

Thái Lan phạt nặng cầu thủ và HLV tham gia đánh nhau ở SEA Games 32

Hoài Anh
Chia sẻ

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã ra án phạt rất nặng cho các thành viên viên quan đến vụ ẩu đả ở chung kết SEA Games 32.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan ra thông báo chính thức: "Sau cuộc điều tra của Ủy ban điều tra đạo đức về sự việc ở trận chung kết SEA Games 32. Các ý kiến đều thống nhất như sau: Ông Prasadchok Chokmoh, HLV thủ môn Mayed Madada và Patrawut Wongsripuek (trợ lý) của đội U22 Thái Lan đã có những hành vi kích động, ứng xử không đúng vai trò của mình.

Ở vai trò của họ, đúng ra phải là những người kiểm soát tình hình, giám sát cách ứng xử của các cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, họ đã không hoàn thành nhiệm vụ, còn tham gia vào vụ ẩu đả, không can ngăn cầu thủ, làm xấu hình ảnh bóng đá Thái Lan. 

Cả 3 người này (Prasadchok Chokmoh, Mayed Madada và Patrawut Wongsripuek) bị trừng phạt đích đáng với án phạt cấm tham gia vào mọi hoạt động ở các đội tuyển Thái Lan trong vòng 1 năm".

AFC chưa xử, Thái Lan đã ra án phạt nặng cho vụ ẩu đả ở SEA Games 32 Ảnh 1
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã ra án phạt rất nặng cho các thành viên viên quan đến vụ ẩu đả ở chung kết SEA Games 32

Ngoài ba nhân vật kể trên, hai cầu thủ của U22 Thái Lan tham gia vụ ẩu đả cũng bị án phạt nặng. Sophonwit Rakyath (thủ môn) và Teerapak Pruengna (tiền vệ) bị cấm thi đấu cho các đội tuyển của Thái Lan trong 6 tháng.

"Sophonwit Rakyath và Teerapak Pruengna đã đưa ra lời xin lỗi chân thành. Cả 2 đã nhận ra sự sai lầm của mình. Họ cũng là những cầu thủ trẻ mới 21, 22 tuổi. Do đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan nhận thấy cần giảm nhẹ hình phạt để có mức phạt phù hợp, giúp họ sớm quay lại đời sống bóng đá, với án phạt cấm thi đấu cho mọi đội tuyển Thái Lan trong vòng 6 tháng", Liên đoàn bóng đá Thái Lan thông báo về án phạt cho 2 cầu thủ U22 Thái Lan.

Như vậy, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã có án phạt nặng cho cả 5 thành viên của U22 Thái Lan sau SEA Games 32. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ còn có án phạt. Một lãnh đạo AFC đã nói với Saostar là Ban kỷ luật AFC sẽ có án phạt nguội dành cho hai đội Indonesia và Thái Lan.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN