Sao Sport

Sao Sport

Thái Lan muốn vươn tầm thế giới, tính cử đội U23 tranh AFF Cup 2022 với Việt Nam

Hoài Anh
Chia sẻ

Liên đoàn bóng đá Thái Lan có thể cử đội U23 đá AFF Cup 2022.

Cụ thể, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmoung nói về mục tiêu ở AFF Cup và King’s Cup 2022.

“FAT có chủ trương với lứa U23, đó là mục tiêu đưa bóng đá Thái Lan vượt khỏi tầm khu vực Đông Nam Á.

Chuyện vượt tầm Đông Nam Á không phải làm theo cách cứ vô địch khu vực như giải AFF Cup. Bóng đá Thái Lan phải vượt lên khu vực tiến đến đẳng cấp châu Á và thế giới.

Thái Lan muốn vươn tầm thế giới, tính cử đội U23 tranh AFF Cup 2022 với Việt Nam Ảnh 1
Liên đoàn bóng đá Thái Lan có thể cử đội U23 đá AFF Cup 2022.

Bóng đá Thái Lan nên thi đấu ở những giải chính và của FIFA, thay vì các giải không được tổ chức này chứng thực.

Vậy nên, chúng ta cần giảm tầm quan trọng mục tiêu vô địch để có thể cử đội U23 thi đấu rèn luyện thêm kinh nghiệm”, tờ Thairath đã dẫn lời ông Somyot Poompanmoung.

Theo Thairath, ông Somyot Pômpanmoung đang tính đến chuyện cử đội U23 Thái Lan đá AFF Cup 2022. HLV Mano Polking sẽ dẫn dắt U23 Thái Lan. Điều quan trọng là người hâm mộ Thái Lan có chấp nhận để U23 Thái Lan đá AFF Cup 2022 hay không.

Trước đó, Theerathon Bunmathan - đội trưởng tuyển Thái Lan từng muốn đội nhà không quan tâm về sân chơi Đông Nam Á, phải hướng ra châu Á.

Thái Lan muốn vươn tầm thế giới, tính cử đội U23 tranh AFF Cup 2022 với Việt Nam Ảnh 2
Hậu vệ Theerathon Bunmathan nói trên Thairath (Thái Lan) là không quan tâm đến các đội Đông Nam Á, Thái Lan cần cử U19 dự SEA Games để vươn tầm châu Á.

“Thực ra, tôi không nhìn về Đông Nam Á. Mục tiêu cá nhân của tôi là thi đấu ở cấp độ châu Á...

Nếu bạn hỏi thi đấu với các đội Đông Nam Á có tốt không? Tôi nghĩ không tác dụng gì cả, bởi vì một số đội chơi xấu. Đôi khi chúng ta bị chấn thương. Cuộc chơi không giống như mức độ nhận định của người hâm mộ châu Á. Tôi nghĩ chúng ta nên vượt qua thời điểm này”, Bunmathan nói trên Thairath (Thái Lan).

Câu chuyện Thái Lan liệu có cử U23 tranh ngôi vô địch AFF Cup 2022 với Việt Nam hay không. Điều đó có lẽ chờ người hâm mộ Thái Lan phản ứng ra sao, bởi U23 Thái Lan sẽ khó vô địch AFF Cup 2022 và nỗi lo bị CĐV chùa vàng đòi hỏi thành tích.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN