Thể thao

Thái Lan muốn thắng 2 trận giao hữu để sớm bắt kịp tuyển Việt Nam ở BXH FIFA

Hoài Anh
Chia sẻ

HLV Polking tuyên bố Thái Lan muốn thắng hai trận giao hữu vào cuối tháng 3 để tăng thứ hạng trên BXH FIFA.

Nhiều đội ở Đông Nam Á đã lên lịch thi đấu các trận giao hữu vào dịp FIFA Days, bao gồm Thái Lan, Philippines, Indonesia... Riêng tuyển Việt Nam bỏ FIFA Days để tập trung cho U23 Việt Nam và chuẩn bị cho SEA Games 32.

Theo lịch FIFA Days của tháng 3, tuyển Thái Lan gặp Syria và UAE. Cả hai đối thủ được đánh giá chất lượng tốt với Thái Lan, bởi Syria có hạng 91 trên bảng xếp hạng FIFA, UAE đứng hạng 72, trong khi "voi chiến" xếp hạng 111. 

Thái Lan muốn thắng 2 trận giao hữu để sớm bắt kịp tuyển Việt Nam ở BXH FIFA Ảnh 1
HLV Polking tuyên bố Thái Lan muốn thắng hai trận giao hữu vào cuối tháng 3 để tăng thứ hạng trên BXH FIFA.

HLV Polking chia sẻ trên Liên đoàn bóng đá Thái Lan: "Tất nhiên, việc công bố danh sách 25 cầu thủ có thể được thích hoặc không. Nhưng tôi phải quyết định và luôn cố gắng tìm kiếm sự cân bằng, luôn cố gắng tìm ra đội hình tốt nhất cho đội tuyển Thái Lan. 

Chúng tôi muốn chọn ra những cầu thủ tốt nhất. Từ trước đến nay, tôi luôn tham khảo các CLB về tình trạng thể chất của cầu thủ. Đây là lý do một số người không có tên trong danh sách lần này. Bởi tôi không chọn những cầu thủ không đảm bảo thể lực, hoặc có thể gây ra chấn thương khi trở lại CLB.

Ngoài ra, tôi muốn tạo điều kiện cho tất cả trong hai trận đấu giao hữu. Tất cả phải thể hiện hết khả năng để xứng đáng được trao cơ hội".

 "Chúng tôi cũng muốn giành chiến thắng trong hai trận đấu giao hữu lần này để tăng thứ hạng trêng bảng xếp hạng FIFA", HLV Polking nói về mục tiêu của tuyển Thái Lan trước Syria và UAE.

Thái Lan muốn thắng 2 trận giao hữu để sớm bắt kịp tuyển Việt Nam ở BXH FIFA Ảnh 2
Những ngôi sao như Supachai, Chanathip, Supachok... sẽ hội quân cùng tuyển Thái Lan.

HLV Polking đã triệu tập 25 cầu thủ, bao gồm nhiều cầu thủ giỏi như Theerathon, Chanathip, Supachok, Supachai, Suphanat... Tuyển Thái Lan sẽ trình diện mạo mới khi có nhiều cầu thủ từng không tham dự AFF Cup 2022.

"Tôi nghĩ đội hình này được coi là một sự kết hợp hoàn hảo, với những cầu thủ giàu kinh nghiệm và những ngôi sao trẻ. Nhiều cầu thủ sẽ cố gắng chứng tỏ rằng họ là tương lai của đội tuyển quốc gia Thái Lan. Ngoài ra còn có những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm như Chanathip, Supachok từ Nhật Bản sẽ hội quân", HLV Polking hài lòng về lực lượng của Thái Lan. 

Theo lịch thi đấu được Liên đoàn bóng đá Thái Lan công bố, thầy trò HLV Polking lần lượt gặp Syria vào ngày 25/3 và UAE vào ngày 28/3. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất