Thể thao

Thái Lan đang đứng trước siêu kỷ lục chỉ thua và hòa Việt Nam trong suốt 1 năm

Hoài Anh
Chia sẻ

Trong năm 2022, bóng đá Thái Lan chưa có nổi 1 trận thắng trước các đội tuyển của Việt Nam.

Tờ Siamsport nhận xét: “Có thể nói năm 2022 là 1 năm đầu tiên trong lịch sử từ trước đến nay, bóng đá Thái Lan ở các cấp đội tuyển không có 1 trận thắng nào trước Việt Nam. Điều này thật đáng báo động”.

Không tính futsal thì Thái Lan và Việt Nam gặp nhau tổng cộng 12 trận trong năm 2022. Thái Lan thua 10, hòa 2 và chưa có nổi một trận thắng.

Thái Lan đang đứng trước siêu kỷ lục chỉ thua và hòa Việt Nam trong suốt 1 năm Ảnh 1
ASEAN FOOTBALL thống kê còn thiếu một thất bại của U23 Thái Lan ở U23 Đông Nam Á 2022. Đây là giai đấu mà hai đội chạm mặt đến 2 lần và Thái Lan cùng nhận thất bại 0-1 trước Việt Nam.

Thái Lan toàn thua Việt Nam ở bóng đá nữ. Tuyển nữ Thái Lan để thua tuyển nữ Việt Nam 2 trận tại vòng chung kết Asian Cup và chung kết SEA Games 31. U19 nữ Thái Lan thua U19 nữ Việt Nam 0-1 ở giải vô địch Đông Nam Á.

Chín trận còn lại thuộc bóng đá nam với các cấp độ U16 đến U23. Hai trận hòa là Thái Lan 2-2 U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022, U19 Thái Lan hòa Việt Nam ở vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2022. 

Tờ Thairath viết: “Đây không còn là hồi chuông báo động nữa, mà đã là một cuộc khủng hoảng thật sự của bóng đá Thái Lan. Đã đến lúc Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải nhìn lại mình, hoặc phải có sự cải tổ toàn diện mới có thể làm thay đổi thực tại rất tệ hại của bóng đá nước nhà”.

Thái Lan đang đứng trước siêu kỷ lục chỉ thua và hòa Việt Nam trong suốt 1 năm Ảnh 2
HLV Park Hang Seo đang khát khao đánh bại Thái Lan ở AFF Cup 2022.

Với thành tích chỉ hòa và thua trong năm 2022, truyền thông Thái Lan chờ đợi sự khác biệt đến từ HLV Polking và Madam Pang ở AFF Cup 2022. Tuyển Thái Lan đang là đương kim vô địch. Vấn đề Thái Lan và Việt Nam không nằm chung bảng đấu, chỉ có thể gặp nhau ở bán kết hoặc chung kết.

Thực tế, tuyển Thái Lan khó thắng được Việt Nam. Trường hợp tiếp tục thua thì bóng đá Thái Lan tạo ra một siêu kỷ lục buồn: Chỉ hòa và thua bóng đá Việt Nam trong suốt 1 năm. Chuyện này chưa từng xảy ra trong quá khứ.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất