Sao Sport

Sao Sport

Thái Lan đá giao hữu với 2 đối thủ mạnh, buồn cho tuyển Việt Nam!

Hoài Anh
Chia sẻ

Đội tuyển Thái Lan đá hai trận đấu giao hữu vào cuối tháng 3 theo lịch FIFA Days và HLV Polking đã có danh sách hội quân.

Theo Liên đoàn bóng đá Thái Lan thông báo, đội tuyển Thái Lan có hai trận đá giao hữu vào lịch FIFA Days của tháng 3 này. Thái Lan gặp lần lượt Syria vào ngày 25/3 và UAE vào ngày 28/3. Cả hai đối thủ được đánh giá có chất lượng tốt với Thái Lan, bởi Syria có hạng 91 trên bảng xếp hạng FIFA, còn UAE đứng hạng 72, trong khi "voi chiến" xếp hạng 111. 

Thái Lan đá giao hữu với 2 đối thủ mạnh, buồn cho tuyển Việt Nam! Ảnh 1
Đội tuyển Thái Lan sẽ có hai trận đấu giao hữu vào cuối tháng 3 với Syria và UAE.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan thông báo HLV Polking sẽ triệu tập 25 cầu thủ lên tuyển Thái Lan, bao gồm nhiều cầu thủ giỏi như Theerathon Bunmathan, Chanathip, Supachok Supachai, Suphanat... Phần lớn lực lượng đá giao hữu sắp tới của tuyển Thái Lan đã không tham dự AFF Cup 2022, bởi các CLB không chịu trả quân dự AFF Cup - giải đấu không thuộc hệ thống FIFA. Nhưng các CLB phải trả quân vào FIFA Days theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới. Đây là lý do HLV Polking có được nhiều cầu thủ giỏi trong hai trận giao hữu sắp tới.

"Tôi hy vọng bóng đá Thái Lan sẽ tiến từng bước một. Từ việc khẳng định vị thế ở Đông Nam Á, toàn đội sẽ hướng ra châu Á, cố gắng chơi tốt ở Asian Cup 2023. Ở đó, chúng tôi sẽ có cơ hội đối đầu với Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, ÚC..., và hy vọng toàn đội sẽ có được màn trình diễn tốt".

Tham dự World Cup thì đòi hỏi rất nhiều điều mà không phải mình tôi làm được. Là một HLV trưởng, tôi chỉ có thể nói là việc thi đấu với các đội mạnh hơn là bước đi cần thiết để tiến bộ", HLV Polking nói về mục tiêu để tuyển Thái Lan tiến bộ sau khi vô địch AFF Cup 2022.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng bị các CLB Thai League phản ứng vì ý tưởng giành HCV SEA Games 32 bằng mọi giá. FAT phải chấp nhận để hệ thống chuyên nghiệp diễn ra bình thường và đội tuyển Thái Lan sẽ chú trọng đến FIFA Days để nâng tầm. 

Thái Lan đá giao hữu với 2 đối thủ mạnh, buồn cho tuyển Việt Nam! Ảnh 2
Tuyển Việt Nam không đá giao hữu vào FIFA Days của tháng 3, bởi U23 Việt Nam đá giao hữu ở Dubai Cup 2023.

Ngược lại so với "voi chiến", đội tuyển Việt Nam thất bại tại AFF Cup 2022 nhưng phần lớn trụ cột chỉ đá 4 trận chuyên nghiệp trong 4 tháng qua. Lý do V.League 2023 hoãn để U20 dự U20 châu Á 2023, U23 Việt Nam tập luyện và tham dự giải Dubai Cup 2023. Đây là giải đấu cũng có sự góp mặt của U23 Thái Lan. Mục tiêu của U23 Việt Nam là chuẩn bị thật tốt để giành HCV SEA Games 32 tại Campuchia.

Về lịch FIFA Days từ ngày 20 đến 28/3, tuyển Việt Nam đã bỏ khi chỉ tập vài ngày và các cầu thủ được trả lại CLB. V.League 2023 hoãn và FIFA Days không thi đấu, đó là sự thiệt thòi rất lớn của nhiều cầu thủ Việt Nam ở ĐTQG. Nếu nhìn sang tuyển Thái Lan thì phần lớn trụ cột của tuyển Việt Nam có lý do để buồn, khi đối thủ được thi đấu trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp vận hành đều đặn và ưu tiên lịch FIFA Days.

Ngoài ra, các tuyển thủ Việt Nam tiếp tục chịu thiệt thòi khi V.League 2023 tạm dừng hơn 1 tháng để U22 Việt Nam dự SEA Games 32 vào cuối tháng 4, trong khi đó Thai League vẫn diễn ra bình thường.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN