Sao Sport

Sao Sport

Tất cả đang chống lại U23 Thái Lan: Khó gặp Việt Nam ở bán kết, dễ bị về nước sớm!

Bá Hổ
Chia sẻ

Mặc dù HLV Polking và CĐV Thái Lan đều nói nhiều về cơ hội giành HCV SEA Games 31 nhưng tất cả đang chống lại “voi chiến”.


Trong xuyên suốt chiều dài lịch sử SEA Games, Malaysia là đội duy nhất ra quân thất bại nhưng giành HCV. Đó là kỳ SEA Games vào năm 1977 tại Kuala Lumpur. Malaysia thua Indonesia ngày khai màn nhưng thắng Thái Lan 2-0 ở chung kết.

Do đó, U23 Thái Lan đang đứng trước dớp lịch sử ở SEA Games khi thua Malaysia trong ngày ra quân. Họ còn đối diện với chính mình khi 3/4 lần thua trận mở màn thì về nước từ vòng bảng.

Gần nhất, Thái Lan thua Indonesia 0-2 ở SEA Games năm 2019. “Voi chiến” đã bị loại từ vòng bảng khi Việt Nam và Indonesia giành vé vào bán kết.

Ngoài ra, Thái Lan là “kình địch” của bóng đá Việt Nam nên khó nhận được sự ủng hộ ở sân Thiên Trường. Trong trận thua Malaysia, phần lớn khán giả Nam Định đều không cổ vũ cho Thái Lan. Điều đó chắc chắn là bất lợi lớn cho thầy trò HLV Polking trong ba trận còn lại ở vòng bảng SEA Games 31.

Tất cả đang chống lại U23 Thái Lan: Khó gặp Việt Nam ở bán kết, dễ bị về nước sớm! Ảnh 1
Mặc dù HLV Polking và CĐV Thái Lan đều nói nhiều về cơ hội giành HCV SEA Games 31 nhưng tất cả đang chống lại “voi chiến”.

Nên nhớ, sân Thiên Trường luôn chật cứng khán giả dù không có U23 Việt Nam thi đấu. Trận U23 Thái Lan thua Malaysia có đến 30 nghìn người đến sân, đó là kỷ lục của đấu trường SEA Games. Khả năng “voi chiến” phải đá với các đối thủ trong thế thua thiệt về sức mạnh trên khán đài.

Tất nhiên, số phận của U23 Thái Lan phải do chính họ nắm giữ. Thống kê lịch sử hay bất lợi trên khán đài không thể quyết định cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Polking. Cánh cửa bán kết sẽ mở ra nếu U23 Thái Lan thắng cả 3 trận còn lại.

Vào 19h hôm nay, U23 Thái Lan gặp Singapore. Trận đấu này rất quan trọng với thầy trò HLV Polking cho mục tiêu giành trọn vẹn 3 điểm. Nếu để thất bại thì 99% cơ hội đi tiếp của U23 Thái Lan bị đóng lại.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN