Sao Sport

Sao Sport

Tấn Trường vs Văn Lâm: Thầy Park chọn theo con tim hay lắng nghe lý trí?

Thành An
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo sẽ rất khó xử với vị trí trong khung gỗ tuyển Việt Nam bởi câu hỏi chọn ai giữa Đặng Văn Lâm và Bùi Tấn Trường?

Tuyển Việt Nam chuẩn bị bước vào chiến dịch lịch sử, vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn đang miệt mài rèn quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. 

Mới nhất, HLV Park Hang Seo đã quyết định gọi bổ sung thủ thành Đặng Văn Lâm lên tuyển Việt Nam. Theo dự kiến, Văn Lâm sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang Saudi Arabia vào ngày 29/8 để hội quân cùng các đồng đội.

Tấn Trường vs Văn Lâm: Thầy Park chọn theo con tim hay lắng nghe lý trí? Ảnh 1
HLV Park Hang Seo gọi bổ sung Đặng Văn Lâm cho chiến dịch vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Với việc gọi bổ sung Văn Lâm, HLV Park Hang Seo sẽ phải loại một cái tên trong số 3 thủ môn hiện đang tập trung tại Hà Nội gồm Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng.

Nhiều khả năng đó sẽ là Nguyễn Văn Hoàng, người gác đền của SLNA trước đó cũng chỉ được gọi bổ sung cho các trận đấu cuối ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sau khi Văn Lâm không thể lên tuyển vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhưng đó không phải là vấn đề với HLV Park Hang Seo. Điều khiến thầy Park đau đầu sẽ là chọn Văn Lâm hay Tấn Trường đứng trong khung gỗ trong những trận đấu đặc biệt quan trọng sắp tới.

Nếu theo con tim, HLV Park Hang Seo hẳn sẽ chọn Văn Lâm. Trong những chiến tích cùng bóng đá Việt Nam, Văn Lâm luôn là lựa chọn số 1 của thầy Park trong khung gỗ. Văn Lâm có thể hình, sức vóc và chuyên môn tốt, có thể là chốt chặn an toàn trước nhiều đối thủ to cao ở vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, Văn Lâm trở lại tuyển Việt Nam theo phương án quá cập rập, chỉ có vỏn vẹn 3 ngày để tập luyện trước khi bước vào chiến dịch vòng loại, khó đạt thể trạng tốt nhất. Đấy là chưa kể đường bay có thể bị hạn chế hay nhiều vấn đề khác phát sinh ở thời điểm dịch Covid-19 vẫn diễn biến rất phức tạp.

Quan trọng hơn, gần hai năm qua Văn Lâm không thường xuyên được thi đấu. Lần gần nhất Văn Lâm bắt chính ở tuyển Việt Nam cũng từ năm 2019.

Còn nếu lắng nghe lý trí, Tấn Trường mới là phương án thích hợp nhất lúc này với tuyển Việt Nam. 

Tấn Trường vs Văn Lâm: Thầy Park chọn theo con tim hay lắng nghe lý trí? Ảnh 2
Tấn Trường có lợi thế hơn Văn Lâm trong cuộc chiến giành vị trí đứng trong khung gỗ tuyển Việt Nam.

Vì không thể có sự phục vụ của Văn Lâm ở vòng loại thứ hai, HLV Park Hang Seo đã tin dùng Bùi Tấn Trường và thủ thành quê Đồng Tháp đã không phụ niềm tin của ông thầy người Hàn Quốc.

Tấn Trường đã bắt chính trong cả ba trận trên đất UAE và thể hiện rất tốt trong màu áo tuyển Việt Nam. Khả năng chỉ huy hàng thủ, thể hình và phản xạ tốt của Tấn Trường đã góp công không nhỏ giúp tuyển Việt Nam lập nên chiến tích lịch sử, lần đầu tiên đội tuyển những ngôi sao vàng có mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup.

Cũng cần phải nhấn mạnh rằng, trong khi Văn Lâm gần như không được ra sân từ khi khoác áo Muang Thong cho đến lúc gia nhập Cerezo Osaka, Bùi Tấn Trường là chốt chặn số 1 của Hà Nội FC và thi đấu rất ổn định.

HLV Park Hang Seo vốn rất thận trọng ở những trận đánh lớn, nên chiến lược gia người Hàn Quốc có thể sẽ đặt niềm tin vào Tấn Trường ở trận gặp Saudi Arabia.  

Khả năng trở lại khung gỗ với suất bắt chính của Văn Lâm sẽ sáng nhất là ở trận đấu với Australia trên sân Mỹ Đình, đó là khi thủ thành Việt kiều có khoảng thời gian đủ dài để tìm lại sợi dây kết nối, ăn khớp với đồng đội.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN