Sao Sport

Sao Sport

Chuyên gia nổi tiếng châu Á bức xúc hỏi vụ trọng tài xem VAR: Không muốn Việt Nam ghi bàn?

Bá Hổ
Chia sẻ

Ngay đến chuyên gia châu Á cũng cảm thấy bức xúc cảnh tượng trọng tài kiểm tra VAR trong trận Việt Nam thua Oman 1-3.

Chuyên gia bình luận bóng đá nổi tiếng châu Á - Gabriel Tan viết trên trang Twitter  cá nhân rằng: "Tại sao họ kiểm tra mọi thứ có thể?! Phải chăng không muốn cho Việt Nam ghi được bàn thắng?". 

Tình huống mà ông Gabriel Tan đặt dấu hỏi là trọng tài kiểm tra VAR theo kiểu "soi mói" như muốn cố tìm ra điểm sai để phủ nhận bàn thắng mở tỷ số của Tiến Linh.

Chuyên gia nổi tiếng châu Á bức xúc hỏi vụ trọng tài xem VAR: Không muốn Việt Nam ghi bàn? Ảnh 1
 Chuyên gia châu Á cảm thấy bức xúc cảnh tượng trọng tài kiểm tra VAR trong trận Việt Nam thua Oman 1-3.

Công nghệ VAR ra tín hiệu và trọng tài dừng trận đấu xem lại bàn thắng của Việt Nam. Đáng nói, VAR cung cấp từ pha vào bóng của Tấn Tài đến tận tình huống Công Phượng có việt vị hay không.

Đông đảo người hâm mộ theo dõi trận Việt Nam thua Oman đều bức xúc với cảnh tượng trọng tài xem VAR. Nhiều ý kiến đồng quan điểm với chuyên gia Gabriel Tan là trọng tài không muốn Việt Nam ghi bàn vào lưới Oman.

Nói với Saostar vào sáng hôm nay, Trưởng ban trọng tài VFF - ông Dương Văn Hiền cũng không đồng tình với chuyện trọng tài kiểm tra VAR về bàn thắng của tuyển Việt Nam.

"Tiến Linh ghi bàn thì trọng tài tham khảo VAR. Trường hợp VAR can thiệp thì trọng tài tham khảo là đúng. Nhưng tôi ngạc nhiên và khó hiểu khi trọng tài tham khảo đến 2 tình huống là Tấn Tài có phạm lỗi và Công Phượng bị việt vị hay không.

Trọng tài xem tình huống của Tấn Tài thì có thể hiểu được, nhưng Công Phượng không có ảnh hưởng gì, không phạm lỗi và không tham gia pha bóng dẫn đến bàn thắng của tuyển Việt Nam. Do đó, dư luận có lý do nói trọng tài muốn vạch lá tìm sâu", ông Dương Văn Hiền nói với Saostar.

Ngoài ra, Trưởng ban trọng tài VFF nhận định tuyển Việt Nam mất một quả phạt đền trước Oman khi Quang Hải bị phạm lỗi ở phút 25. Riêng hai tình huống tuyển Việt Nam bị thổi 11m là chính xác.

Sau 4 trận đấu ở bảng B, tuyển Việt Nam mất 2 quả phạt đền nhưng nhận đến 4 tình huống bị thổi 11m. HLV Park Hang Seo cảm thấy ấm ức với các trọng tài khi có phần o ép tuyển Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN