Thể thao

Tại sao thủ môn Tấn Trường phải nghỉ chơi tiktok?

Văn Nhân
Chia sẻ

Hơn 4 năm qua, tuyển Việt Nam luôn khoác lên chiếc áo khá đẹp về hình ảnh trong mắt người hâm mộ, nhưng chuyện phát sinh là thủ môn Bùi Tấn Trường thường xuyên livestream trên tiktok.

Tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo có điểm nổi bật là nghệ thuật quản trị về con người. Ông Park vừa nghiêm khắc, vừa tâm lý với các học trò.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẵn sàng đắp mặt nạ cho Hà Đức Chinh, hay đánh bóng bàn với Công Phượng, thậm chí có những lúc vui đùa rất thoải mái với Văn Toàn, Quang Hải, Phan Văn Đức...

Ngược lại, ông Park rất kỷ luật với các học trò trong tập luyện và nội quy chung. Tuyển Việt Nam có thủ quỹ để thu tiền phạt những ai đến bữa ăn cầm điện thoại, hay đi trễ... HLV Park Hang Seo cũng từng phải đóng phạt vì ra xe trễ. Bùi Tiến Dũng từng bị phạt nặng vì đi về muộn sau đêm chung kết ở giải tứ hùng vào năm 2019.

Vẻ đẹp của tuyển Việt Nam rõ ràng không chỉ đến từ các chiến thắng, đó còn là cách xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện và hoà đồng từ các cầu thủ. Tất cả giống như một gia đình có những đứa con ngoan học giỏi ở thời HLV Park Hang Seo.

Tại sao thủ môn Tấn Trường phải nghỉ chơi tiktok? Ảnh 1
Sau một loạt ồn ào, thủ môn Bùi Tấn Trường cam kết không chơi tiktok khi tập trung ở tuyển Việt Nam.

Bây giờ, thủ môn Bùi Tấn Trường gia nhập vào tập thể tuyển Việt Nam. Anh lớn tuổi nhất đội nhưng cách sinh hoạt thì lạ lùng, dị biệt và dường như muốn làm gì thì làm trên mạng xã hội. Tấn Trường livestream liên tục, và có lời qua tiếng lại với fan hâm mộ. Tấn Trường có lúc livestream theo kiểu kéo các đồng đội vào để tạo sự thu hút với fans, tăng tương tác cho trang cá nhân của anh. Thủ môn của Hà Nội FC còn livestream với các cô gái gọi anh bằng chú, những nhân vật có sức hút trên mạng xã hội, trong đó có người bị đánh giá là tấm gương xấu.

Cần nhắc, Tấn Trường có không ít điều tiếng trong quá khứ, kể cả là chuyện bị nghi tiêu cực. Do đó, anh công khai giao lưu trên mạng xã hội với những nhân vật có lý lịch không đẹp dễ mang đến hệ lụy lớn trong tương lai. Ví dụ một sai lầm ngớ ngẩn có thể khiến Tấn Trường bị đặt vấn đề như trong quá khứ, qua đó ảnh hưởng đến hình ảnh và niềm tin của tuyển Việt Nam với người hâm mộ.

Những fan trẻ thường xuyên coi Tấn Trường livestream có thể không vui, hoặc phản bác ý kiến chê trách thủ môn Hà Nội FC với quan điểm chơi tiktok là chuyện cá nhân. Tuy nhiên, câu chuyện của Tấn Trường rất dễ phá vỡ nguyên tắc chung của ông Park dày công xây trong 4 năm qua. Nỗi lo lớn hơn là ảnh hưởng đến hình ảnh tuyển Việt Nam trong mắt người hâm mộ.

Vậy nên, chuyện ông Park xử lý vụ Tấn Trường chơi tiktok là điều rất đúng đắn. Thủ môn Hà Nội FC cũng cam kết không livestream hay chơi tiktok lúc tập trung ở tuyển Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất