Sao Sport

Sao Sport

Tại sao thủ môn Tấn Trường sẽ dự bị cho Nguyên Mạnh ở trận gặp Malaysia?

Văn Nhân
Chia sẻ

Nếu không có bất ngờ nào xảy ra thì Nguyên Mạnh tiếp tục bắt chính ở trận Việt Nam và Malaysia, còn thủ môn Tấn Trường dự bị.

Thủ môn Nguyên Mạnh đã có sự khởi đầu khá tốt ở trận Việt Nam thắng Lào 2-0. Thậm chí, Nguyên Mạnh ghi điểm với HLV Park Hang Seo khi cản phá cú sút của tiền đạo Billy Ketkeophomphone trong tư thế đối mặt.

Ngoài ra, thủ môn Nguyên Mạnh được bắt chính ở trận ra quân tại AFF Cup 2020, điều đó cho thấy ông Park đã xác định thủ môn số 1 của Việt Nam. Vì trận mở màn với mọi đội bóng đều quan trọng, đặc biệt vị trí thủ môn rất hiếm được các HLV thay đổi, trừ trường hợp mắc sai lầm nghiêm trọng hoặc chấn thương.

Tại sao thủ môn Tấn Trường sẽ dự bị cho Nguyên Mạnh ở trận gặp Malaysia? Ảnh 1
Nguyên Mạnh bắt chính trận Việt Nam - Malaysia? 

Dưới thời HLV Park Hang Seo, từ U23 đến tuyển Việt Nam đều có điểm chung là ông Park hiếm thay đổi thủ môn, thậm chí có sự tín nhiệm rất cao nếu đã chọn được quân theo kiểu “chọn mặt gửi vàng”.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng là một ví dụ. Ông Park dùng anh xuyên suốt trong một thời gian dài và bất chấp phải dự bị ở CLB vẫn có suất lên ĐTQG. Ông Park chỉ thay đổi khi Bùi Tiến Dũng liên tục mắc sai lầm ở SEA Games 30 và U23 châu Á 2020, cũng như đánh rơi phong độ ở CLB.

Trở lại với câu chuyện của tuyển Việt Nam, thủ môn Nguyên Mạnh thua thiệt về chiều cao so với Tấn Trường (1,78m so với 1,88m) nhưng điều đó còn không có ý nghĩa lớn ở AFF Cup 2020. Lý do là các đối thủ của tuyển Việt Nam không có lợi thế lớn về thể hình như Úc, Nhật Bản, Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022. Nguyên Mạnh cũng hơn hẳn Tấn Trường về phản xạ, chơi chân giỏi, phán đoán tốt và ít mắc sai lầm.

"Tôi cảm thấy rất vui khi được HLV Park Hang Seo trao cơ hội. Tôi đã đặt quyết tâm chứng tỏ bản thân và lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ. Phía trước còn nhiều thử thách nhưng nếu tiếp tục được HLV Park Hang Seo tin tưởng, tôi sẽ cố gắng khẳng định mình", Nguyên Mạnh nói.

Vào 19h30 hôm nay, tuyển Việt Nam gặp Malaysia - một trận đại chiến cho tấm vé đi tiếp vào bán kết. Theo nhận định của Saostar, thủ môn Nguyên Mạnh sẽ tiếp tục bắt chính.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN