Sao Sport

Sao Sport

Tại sao ông Park sẽ cậy nhờ tài năng của Tấn Trường ở AFF Cup 2020?

Song Tử
Chia sẻ

Ông Park gần như chắc chắn vẫn sẽ đặt niềm tin vào thủ môn Tấn Trường trong chiến dịch bảo vệ ngai vàng bóng đá Đông Nam Á ở AFF Cup 2020.

Sau thất bại 0-1 trước Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình, trận thua thứ 6 liên tiếp của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, thủ môn Tấn Trường là cái tên vấp phải rất nhiều ý kiến chê trách từ dân mạng.

Có phần khắt khe khi nói rằng Tấn Trường đã mắc sai lầm trong bàn thua duy nhất của trận đấu, nhưng người hâm mộ có lý do để chỉ trích thủ môn quê Đồng Tháp. Trước và sau trận đấu, Tấn Trường vẫn lên TikTok livestream đến tận 1-2 giờ sáng, thay vì dưỡng sức và tập trung cho trận đấu.

Tại sao ông Park sẽ cậy nhờ tài năng của Tấn Trường ở AFF Cup 2020? Ảnh 1
Tấn Trường nỗ lực cứu thua, nhưng trái bóng đã đi hoàn toàn qua vạch vôi ở trận đấu với Saudi Arabia hôm 16/11 vừa qua.

Hầu hết ý kiến chỉ trích đều cho rằng Tấn Trường đã già, hết thời và nên nghỉ nhường cho lớp kế cận. Đáp lại cư dân mạng, Tấn Trường nói rằng “muốn nghỉ, nhưng người ta cứ gọi hoài”. Một câu trả lời không nên được phát ra từ thủ môn tuyển Việt Nam, nhưng cũng chỉ ra khó khăn của ông Park cho vị trí người gác đền.

Gần như chắc chắn ở AFF Cup 2020 sẽ khởi tranh vào tháng 12 tới trên đất Singapore, ông Park vẫn sẽ phải cậy nhờ vào tài năng của Tấn Trường. Vì ở thời điểm hiện tại, nhà cầm quân người Hàn Quốc không còn lựa chọn nào khả dĩ hơn.

Đặng Văn Lâm vừa báo tin vui về chấn thương vai, nhưng chắc chắn chắn thủ thành Việt kiều không thể trở lại trước AFF Cup 2020. Văn Toản cũng dính chấn thương và còn phát hiện thêm một dị tật chưa xác định, nên cũng không thể góp mặt.

Tại sao ông Park sẽ cậy nhờ tài năng của Tấn Trường ở AFF Cup 2020? Ảnh 2
Tấn Trường vẫn sẽ là thủ môn số 1 của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020.

Trong tay ông Park còn Nguyên Mạnh và Quan Văn Chuẩn mới được đôn lên thay Văn Toản. Tất nhiên, Văn Chuẩn chỉ được nhấc lên để quen dần với tuyển Việt Nam. Trong khi đó, Nguyên Mạnh cũng rất lâu rồi không đứng trong khung gỗ tuyển.

Thời điểm mới bắt tay với VFF, ông Park từng gọi Tuấn Mạnh, nhưng sau đó không sử dụng thủ thành hiện khoác áo SHB Đà Nẵng. Bùi Tiến Dũng cũng từng được kỳ vọng là cái tên kế thừa cho Văn Lâm, nhưng lại tự đánh mất mình sau VCK U23 châu Á 2018.

Đặt niềm tin và Tấn Trường, ông Park có lẽ sẽ phải có những lời nhắc nhở nghiêm khắc với thủ môn quê Đông Tháp. Về mặt tài năng, Tấn Trường vẫn cho thấy được phản xạ và kỹ năng tốt. Nhưng cách sinh hoạt, như việc livestream đến tận 1-2 giờ sáng trước và sau mỗi trận đấu của tuyển Việt Nam cần phải chấm dứt.

Tại sao ông Park sẽ cậy nhờ tài năng của Tấn Trường ở AFF Cup 2020? Ảnh 3
Tấn Trường có lẽ cần rút kinh nghiệm khi quá mải mê chơi TikTok.

Với Tấn Trường, cá nhân thủ thành quê Đông Tháp từng vướng rất nhiều nghi án bán độ, phong độ phập phù. Bây giờ được ông Park đã đặt niềm tin, Tấn Trường có lẽ cũng phải tự khẳng định được giá trị để không phụ niềm tin của ông thầy người Hàn Quốc.

Vị trí thủ môn vốn được xem như một nửa sức mạnh của đội bóng và rõ ràng, chiến dịch bảo vệ ngai vàng bóng đá Đông Nam Á tại AFF Cup 2020 sẽ phụ thuộc không nhỏ vào màn trình diễn của Tấn Trường nếu anh được ông Park trao gửi niềm tin.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN