Thể thao

Tại sao Messi sa sút thảm hại trong màu áo PSG?

Hà Vy
Chia sẻ

Messi đã có 5 trận đấu tại Ligue 1 với 326 phút thi đấu, nhưng siêu sao 34 người Argentina thi đấu khá mờ nhạt và vẫn chưa ghi nổi bàn thắng nào.

3 bàn thắng sau 8 trận đã đấu trong màu áo PSG là tất cả những gì mà Messi có được từ khi rời Barca. Cả 3 pha lập công đều được ghi ở Champions League, còn tại Ligue 1, bàn thắng đầu tiên vẫn lẩn tránh siêu sao 34 tuổi người Argentina.

Trên bình diện cá nhân, Messi chưa bao giờ tịt ngòi lâu đến thế ở giải VĐQG kể từ tháng 10/2020. 

Còn xét trong lối chơi tập thể, khi không có Messi trên sân, PSG ghi nhiều bàn thắng hơn, với 24 bàn, sau 754 phút. Trong khi đó, với Messi trong đội hình, đội bóng hùng mạnh nước Pháp chỉ có 5 bàn sau 326 phút. Đó là sự bất thường đối với cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá đương đại.

Tại sao Messi sa sút thảm hại trong màu áo PSG? Ảnh 1
Messi đang thi đấu sa sút ở PSG.

Giải thích về lý do Messi sa sút thảm hại ở PSG, Giám đốc thể thao Leonardo cho hay: “Trong hai tháng đầu tiên ở PSG, Messi đã chơi nhiều trận cho ĐT Argentina hơn là cho PSG. Mỗi khi loạt trận quốc tế diễn ra, Messi phải chơi khoảng 3 trận cho ĐTQG và liên tục phải di chuyển. 

Do vận động nhiều nên cơ bắp của Messi rất dễ bị quá tải. Không chỉ Messi, Neymar ở trong hoàn cảnh tương tự, nhưng anh ấy vừa chơi tuyệt hay trước Lille vào cuối tuần trước. Điều đó cũng đúng với trường hợp của Di Maria.”

Tuy nhiên, có vẻ như HLV Pochettino cũng có một phần trách nhiệm khi chưa biết cách khai thác, hay nói đúng hơn là chưa biết dùng Messi đúng cách.

HLV Pochettino thường bố trí Messi đá lệch phải khiến M10 không còn là trung tâm của mọi đường bóng, không còn là đích đến của các đường chuyền và bị cách khá xa vị trí của các đối tác trên hàng công.  

Vị trí tốt nhất của Messi bây giờ là đá hộ công, ngay phía sau tiền đạo. Hy vọng Pochettino sẽ sớm nhận ra để thay đổi giúp Messi thi đấu bùng nổ trở lại.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất