Thể thao

Tại sao tuyển Malaysia doạ bỏ AFF Cup 2020 trước đại chiến với Việt Nam?

Hoài Anh
Chia sẻ

Truyền thông Malaysia đăng tải thông tin gây chấn động là tuyển Malaysia có thể bỏ AFF Cup 2020 nếu không được đáp ứng bổ sung quân.

Theo đó, tuyển Malaysia được nhận định đứng trước khả năng bỏ giải khi đang yêu cầu được bổ sung cầu thủ ở AFF Cup 2020. Đáng nói là chuyện này xảy ra trước trận đấu với tuyển Việt Nam vào ngày 12/12.

Lý do nào khiến cho truyền thông Malaysia đăng tải chuyện tuyển Malaysia có khả năng bỏ AFF Cup 2020?

Tại sao tuyển Malaysia doạ bỏ AFF Cup 2020 trước đại chiến với Việt Nam? Ảnh 1
Truyền thông Malaysia nói về khả năng tuyển Malaysia bỏ AFF Cup 2020.

Câu trả lời là tuyển Malaysia có đến 4 cầu thủ bị Covid-19. Cụ thể, thủ môn Khairulazhan Khalid và cầu thủ chạy cánh Faisal Halim nhận kết quả dương tính khi tới Singapore vào ngày 3/12. Hai trường hợp kế tiếp là tiền vệ cánh Akhyar Rashid và hậu vệ Quentin Cheng nhiễm Covid-19 vào ngày 9/12.

Đặc biệt, Akhyar Rashid (cầu thủ bị nhiễm Covid-19 vào ngày 9/12) ở chung phòng với ngôi sao Rasid, chân sút đã ghi ba bàn trong chiến thắng 4-0 trước tuyển Lào. Đó là nỗi lo rất lớn cho Malaysia trước trận gặp tuyển Việt Nam.

Rasid chắc chắn là ngôi sao quan trọng nhất với Malaysia. Trường hợp đồng đội cùng phòng bị Covid-19 khiến cho HLV Tan Cheng Hoe lo lắng cho Rasid.


HLV Malaysia nói với truyền thông rằng: “Rashid và Rasid ở chung phòng. Tôi không chắc liệu cậu ấy có bị lây bệnh hay không. Hiện tại, Rasid trong tình trạng tốt nhất. Cậu ấy trông khỏe mạnh và hăng hái. Các cầu thủ khác cũng vậy, không có triệu chứng gì. Tôi hy vọng và cầu nguyện không có thêm cầu thủ nào dương tính".

Tại sao tuyển Malaysia doạ bỏ AFF Cup 2020 trước đại chiến với Việt Nam? Ảnh 2
Ngày mai, Malaysia gặp Việt Nam vào lúc 19h30.

Ngoài ra, vấn đề nan giải của Malaysia cũng xuất phát từ chính họ. Ban tổ chức AFF Cup 2020 cho đăng ký 30 cầu thủ nhưng HLV Tan Cheng Hoe chỉ mang đến Singapore có 24 cầu thủ. Khâu chuẩn bị thiếu sự kỹ lưỡng về nhân sự chính là lý do khiến cho Malaysia gặp khó vì có 4 cầu thủ bị Covid-19 và một người dính chấn thương.

Đặt trong kịch bản Malaysia đem đến Singapore với quân số 30 người thì HLV Tan Cheng Hoe đã không phải lo lắng vì sự thiếu hụt nhân sự ở hiện tại.

Hiện tại, chuyện truyền thông Malaysia đăng tải đội nhà có thể bỏ AFF Cup 2020 chỉ là tin dự đoán. Sự thật thì Malaysia vẫn đang gấp rút chuẩn bị cho đại chiến với tuyển Việt Nam vào ngày mai (12/12).

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất