Sao Sport

Sao Sport

Tại sao kém 1 điểm nhưng Hải Phòng hết cơ hội đua vô địch với Hà Nội FC?

Hoài Anh
Chia sẻ

Dù chỉ kém 1 điểm nhưng Hải Phòng không còn cơ hội đua vô địch với Hà Nội FC.

Trước trận đấu với Hà Tĩnh, Hải Phòng thua Hà Nội 2 điểm, đá nhiều hơn 1 trận và thua đối đầu. Đội bóng đất Cảng đã không còn nhiều cơ hội đua vô địch, có thể nói chỉ khoảng 20% so với đối thủ.

Hiện tình cảnh của Hải Phòng càng thêm khó khăn khi kém 1 điểm và đá nhiều hơn Hà Nội 2 trận. Hải Phòng còn 2 vòng đấu và Hà Nội có 4 trận. Hà Nội FC chiếm lợi thế lớn khi thua 2 trận liên tiếp thì Hải Phòng vẫn xếp dưới. Trường hợp để Hải Phòng vô địch là Hà Nội FC phải mất 8 điểm trở lên trong 4 trận đấu, tức thua 3 trận hoặc thua 2 cộng hòa 1. Đây là câu chuyện rất khó xảy ra với Hà Nội FC khi 4 đối thủ gồm Thanh Hóa, Viettel, Hà Tĩnh và HAGL.

Tại sao kém 1 điểm nhưng Hải Phòng hết cơ hội đua vô địch với Hà Nội FC? Ảnh 1
Hải Phòng FC (áo trắng) đã giơ cờ trắng trong cuộc đua vô địch. Ảnh: VPF

Trên thực tế, đối thủ lớn nhất của Hà Nội không phải là Hải Phòng, đó là CLB Bình Định. Nhưng quả phạt đền trên sân Pleiku đã khiến cho Bình Định rơi vào cảnh kém 6 điểm so với Hà Nội. Bình Định cần thắng 4 trận còn lại và Hà Nội thua 2 trận, lúc đó chức vô địch mới thuộc về đội bóng đất Võ. Đây là nhiệm vụ quá khó. 

"Một điểm chắc chắn không phải thứ khiến tôi hài lòng vì thời điểm này nó không giải quyết nhiều vấn đề. Tôi rất tiếc khi không thể có 3 điểm trước Hà Tĩnh. 

Tôi nghĩ nếu Bình Định không thua, cuộc đua sẽ còn tiếp diễn đến vòng cuối. CLB Hà Nội có tới 90% cơ hội vô địch. Hải Phòng không có nhiều cơ hội như vậy nhưng tôi muốn khiến cho giải đấu này kịch tính đến cuối cùng", HLV Chu Đình Nghiêm nhận định.

Tóm lại, Hà Nội đánh bại Thanh Hóa vào chiều nay thì Hải Phòng chỉ còn... 1% vô địch. Vì đội bóng Thủ đô còn trận đấu trên sân nhà trước Hà Tĩnh.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN