Sao Sport

Sao Sport

Tại sao AFF giấu danh tính tổ trọng tài bắt trận Thái Lan - Việt Nam vào tối nay?

Hoài Anh
Chia sẻ

Theo tìm hiểu của Saostar, danh tính tổ trọng tài bắt trận Thái Lan - Việt Nam vào tối nay (26/12) được giấu kín, dự kiến chỉ công bố trước 1 giờ bóng lăn.

Cụ thể, những sai sót liên tục ở ba trận bán kết của các trọng tài đã khiến cho AFF (Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á) phải có hành động cho những trận đấu còn lại ở AFF Cup 2020.

Theo đó, danh tính tổ trọng tài bắt trận Thái Lan - Việt Nam dự kiến chỉ công bố trước 1 giờ diễn ra trận đấu bán kết lượt về. Tuyển Thái Lan và Việt Nam cũng chưa biết ai sẽ cầm còi trận đấu này.

Một điều đáng nói là ba trận bán kết ở AFF Cup 2020 đều được điều hành bởi các trọng tài Tây Á. Riêng tuyển Việt Nam được xếp đến 4/5 trận đấu dưới sự điều hành của các trọng tài Tây Á.

Ngày 23/12, tuyển Việt Nam thua Thái Lan 0-2 ở trận bán kết lượt đi. Trọng tài bắt chính đến từ Qatar và mắc rất nhiều sai sót khó tin. Thậm chí, những tình huống ở cuối trận đấu thì CĐV Việt Nam không thể chấp nhận được cách điều hành của trọng tài người Qatar. Ông mắc sai lầm lớn khi cho Thái Lan hưởng quả 11m ở phút 82. Hai tình huống sau đó của tuyển Việt Nam xảy ra trong vòng cấm “Voi chiến” đều bị trọng tài lạnh lùng gạt bỏ, dù xứng đáng có 1 quả phạt đền.

Tại sao AFF giấu danh tính tổ trọng tài bắt trận Thái Lan - Việt Nam vào tối nay? Ảnh 1
Danh tính tổ trọng tài bắt trận Thái Lan - Việt Nam vào tối nay (26/12), dự kiến chỉ công bố trước 1 giờ bóng lăn. Ảnh: VFF

Trận bán kết lượt về giữa Singapore và Indonesia cũng xảy ra vấn đề về các quyết định của trọng tài đến từ Tây Á. Đội chủ nhà bị đuổi đến 3 người, nhận 1 bàn thua ở thế việt vị và mất oan 1 quả phạt đền mười mươi.

Dù vậy, trận Thái Lan và Việt Nam được dự đoán trọng tài bắt chính vẫn đến từ Tây Á. Lý do là 12 trọng tài được mời bắt ở AFF Cup 2020 thì có đến 8 “vua áo đen” đến từ Tây Á.

Trận bán kết lượt về giữa Thái Lan và Việt Nam diễn ra vào 19h30 tối nay. Tuyển Việt Nam cần thắng cách biệt 2 bàn để mở ra cơ hội vào chung kết.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN