Thể thao

SV-League 2020: Ngày mai bắt đầu từ hôm nay!

Văn Nhân
Chia sẻ

Không có bữa tiệc nào trên đời không tàn, SV-League 2020 sẽ kết thúc vào hôm nay. Nhưng giải đấu này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều giá trị vô giá trong tương lai.

Tuyệt vời, SV-League 2020!

Sau 2 tháng khởi tranh, SV-League 2020 sẽ khép lại vào hôm nay (25/12) với lễ bế mạc tại sân Thống Nhất, cùng hai trận đấu cuối cùng giữa Đại học Bách Khoa - Đại học Khoa học Tự nhiên (trận tranh hạng Ba), còn Đại học Nông Lâm và Đại học Cần Thơ tranh chức vô địch.

SV-League 2020 có thể nói mang đến những ngày hội bóng đá đầy cảm xúc cho sinh viên TPHCM và sinh viên Đại học Cần Thơ. Các trận đấu diễn ra hết sức sôi động, cuồng nhiệt, đầy hấp dẫn và kịch tính. 

SV-League 2020: Ngày mai bắt đầu từ hôm nay! Ảnh 1
Nước mắt các chàng sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên sau khi thua ở bán kết.

Những ai dõi theo SV-League có lẽ khó quên được trận bán kết giữa Đại học Cần Thơ và Đại học Khoa học Tự nhiên diễn ra như một bộ phim hành động. Đoạn cuối của bộ phim là màn đấu súng cân não trên chấm đá phạt đền. Và tận cùng của cảm xúc không phải là ai thắng - ai thua, đó là những giọt nước mắt của cầu thủ cả hai đội. Các cầu thủ Đại học Khoa học Tự nhiên bật khóc khi không thể vào chung kết, còn những chàng sinh viên xứ Tây Đô khóc trong hạnh phúc. 

SV-League 2020: Ngày mai bắt đầu từ hôm nay! Ảnh 2
Niềm hạnh phúc của Đại học Cần Thơ.

Đó là sự tuyệt vời của SV-League 2020 khi mang đến những cảm xúc sẽ mang theo cả cuộc đời các chàng sinh viên tham gia giải đấu này. Với hàng nghìn sinh viên trên khán đài, họ cũng hiểu được đầy đủ sự hỷ - nộ - ái - ố của bóng đá - môn thể thao được hàng tỷ người trên thế giới say đắm.

Sân chơi sinh viên chuyên nghiệp và ý nghĩa lớn

SV-League 2020 chắc chắn là sân chơi sinh viên được tổ chức chuyên nghiệp nhất từ trước đến nay. Từ giải thưởng đến công tác tổ chức đều mang đến sự khác biệt với lớn cho các trường Đại học, đó cũng là sự trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên được tham gia giải đấu.

Điều quan trọng là SV-League 2020 sau khi khép lại sẽ để lại những giá trị gì, tương lai sẽ ra sao?

Theo bầu Đức chia sẻ, SV-League 2020 còn nhận được sự đầu tư lớn hơn trong năm tới. Sân chơi này hứa hẹn nhân đôi số đội từ 8 đội lên 16 đội. 

SV-League 2020: Ngày mai bắt đầu từ hôm nay! Ảnh 3
Lần đầu tiên có 8 doanh nhân bảo trợ sân chơi sinh viên và khai sinh ra SV-League.

Về ý nghĩa, SV-League 2020 đã mở ra một bước ngoặt lịch sử cho bóng đá sinh viên. Lần đầu tiên sân chơi sinh viên được 8 doanh nhân uy tín, thành công và yêu bóng đá tham gia bảo trợ, gồm có bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải, ông Đào Hồng Tuyển, ông Nguyễn Quốc Kỳ, ông Nguyễn Anh Khiêm, ông Nguyễn Hoàng Anh và ông Nguyễn Miên Tuấn. Các ngôi trường được những cựu cầu thủ nổi tiếng về huấn luyện, các trọng tài có đẳng cấp tham gia điều hành các trận đấu...

Chuyện các sinh viên được huấn luyện và thi đấu trong một môi trường bài bản, tử tế, chuyên nghiệp và có mục tiêu rõ ràng, chắc chắn tự tạo ra những giá trị lớn để làm sức bật về phong trào bóng đá cho các ngôi trường, cũng như lan tỏa tình yêu thể thao trong cộng đồng sinh viên Việt Nam.

Chúng ta cũng chưa cần bàn đến chuyện thành tích hay tương lai tìm ra những tài năng lớn. Chỉ nói về câu chuyện tinh thần thể thao được nâng lên một tầm cao mới cho sinh viên đã mang đến ý nghĩa rất lớn, là tiền đề để phát triển thể thao học đường.

Khát vọng mang đến sự thành công cho bóng đá nước nhà là giấc mơ của tất cả mọi người. Nhưng tạo ra một sân chơi đẹp, sạch, thật và chuyên nghiệp để thúc đẩy phong trào yêu bóng đá cho sinh viên càng có ý nghĩa lớn hơn. 

Tất cả là những giá trị lớn lao của SV-League 2020 đã làm được sau 2 tháng khởi tranh. Và phải nói lời cảm ơn các ông bầu tâm huyết đã quyết tâm tạo ra sân chơi đầy ý nghĩa này cho sinh viên!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất